[Clip] Lợi dụng dịch Covid-19 dùng chiêu 'độc' giấu ma tuý, đối tượng không thoát chốt 141

  • 27/08/2020 11:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi tổ công tác Y22/141 tiến hành kiểm tra, người đàn ông bình tĩnh, trưng ra đầy đủ đồ vật đang mang theo. Tuy nhiên, lúc cảnh sát đề nghị bỏ khẩu trang thì đối tượng này đã có thái độ "lạ".

Tối 26-8-2020, tổ công tác Y22/141 CAHN do Đại úy Đặng Chiến Lĩnh (Phó Đội trưởng Đội CSGT đường sắt, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (quận Hoàng Mai).

Đến 20h45, tổ công tác phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Lúc vào chốt 141, đối tượng trên tự tin mở cốp xe máy và trưng đầy đủ đồ vật mang theo người để mời cảnh sát xem. Người này thậm chí còn tự kéo giầy, tất ra để "chứng minh" bản thân không vi phạm gì.

[Clip] Lợi dụng dịch Covid-19 dùng chiêu 'độc' giấu ma tuý, đối tượng không thoát chốt 141 ảnh 1
Đối tượng giấu ma túy tinh vi song không thể qua mắt Cảnh sát 141

Tuy nhiên, khi cán bộ của tổ Y22/141 đề nghị người đàn ông trên tháo bỏ chiếc khẩu trang mà anh ta đeo suốt quá trình ở trong chốt 141, thì người này bắt đầu tỏ thái độ lạ.

Ban đầu, đối tượng bất hợp tác, cho rằng "đang dịch bệnh Covid-19, bỏ khẩu trang ra thì nguy cơ lây nhiễm cao". Cảnh sát đã giải thích rõ về việc anh ta cần chấp hành yêu cầu, và mọi thao tác kiểm tra sẽ không ảnh hưởng gì tới người này.

Sau đó, người đàn ông chấp nhận bỏ khẩu trang, nhưng người này lại... túm chiếc khẩu trang ở mặt trước để giật ra, chứ không tháo dây đeo như thông thường. Động tác thiếu tự nhiên này đã "tố cáo" sự bất thường của đối tượng.

[Clip] Lợi dụng dịch Covid-19 dùng chiêu 'độc' giấu ma tuý, đối tượng không thoát chốt 141 ảnh 2
Hai gói heroin đối tượng giấu trong khẩu trang

Đại uý Hà Thanh Tùng - cán bộ của tổ Y22/141 - nhanh chóng áp sát, kiểm tra chiếc khẩu trang và phát hiện có 2 gói giấy bên trong. Lúc này, người đàn ông buộc phải thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hai gói giấy chứa heroin được anh ta để quanh miệng rồi đeo khẩu trang lên, với suy nghĩ "đang dịch Covid-19, không ai bắt bỏ khẩu trang ra được".

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Trịnh Trọng Tiến (SN 1977; trú tại Đông Vệ, TP Thanh Hóa). Tiến nói rằng, anh ta mua 2 gói ma túy với số tiền 200.000 đồng, mang về để sử dụng.

Dưới đây là video clip quay tại hiện trường:

Đại úy Đặng Chiến Lĩnh cho biết: "Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng giấu ma túy đã lợi dụng điều này để giấu ma túy vào khẩu trang. Nếu cảnh sát yêu cầu bỏ khẩu trang ra, họ thường cự cãi hòng gây mất tập trung, tìm cách phi tang, như cuốn ma túy vào chiếc khẩu trang và bỏ vào túi quần. Tất nhiên, thủ đoạn này khó qua mắt được chúng tôi".

Sau khi làm rõ, tổ Y22/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Thịnh Liệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục