Chuyện ông giám đốc thích "tung chưởng" mỗi khi "dạy" vợ

  • 13/11/2013 09:16
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Bị lệ thuộc vào người "trụ cột gia đình", đa phần người phụ nữ phải hạ thấp mình, nghe theo chồng để mọi chuyện êm ấm nhưng cũng không ít phụ nữ tìm cách "giải thoát" cho mình khi hạnh phúc gia đình "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", khiến cho gia đình tan tác...

Chuyện "nhặt" ở tòa

Mới đây, trong lần đến dự một phiên tòa ở quận Long Biên (TP Hà Nội), tôi tình cờ gặp người phụ nữ trên tay cầm sấp giấy tờ, đứng ngoài hành lang khóc thút thít.

Qua vài lời xã giao tôi được biết chị tên là Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1973, trú tại phố Hàng Khoai, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chị đến tòa nộp đơn xin ly hôn vì liên tục bị người chồng "tung chưởng" mỗi khi "lên lớp" dạy bảo chị.

Biết tôi là nhà báo, chị Loan như cởi tấm lòng. Chị một mạch kể lại nỗi khổ của mình và dường như chẳng thể muốn chịu sống thêm một ngày nào với người chồng vũ phu.

Sinh ra trong một gia đình ở gốc Hà Nội, nhà có 8 anh chị em, Loan là con út. Vì kế mưu sinh, đại gia đình Loan vào Nam lập nghiệp. Ngặt nỗi, nơi phố cổ Hàng Khoai vẫn còn một bà cô ruột (em gái bố Loan) quá lứa lỡ thì, sống thui thủi một mình nên gia đình quyết định cho chị về sống với bà cho vui cửa, vui nhà. Khi đó, Loan mới là cô bé 3 tuổi.

Chuyện ông giám đốc thích "tung chưởng" mỗi khi "dạy" vợ ảnh 1
Những ngày đầu sau khi kết hôn gia đình chị Loan sống khá hạnh phúc - Ảnh minh họa

Về sống với bà "mẹ nuôi" giữ chức Phó giám đốc một doanh nghiệp Nhà nước kinh doanh hoa quả trên địa bàn Hà Nội. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, trải qua bao mùa lá rụng, Loan trở thành thiếu nữ.

Tốt nghiệp xong cấp ba, mẹ nuôi của Loan mở cho cửa hàng làm tóc ở gần nhà. Ngoài giờ làm việc, Loan tranh thủ theo học lớp đào tạo Kế toán của trường Đại học kinh tế Quốc dân và học thêm môn ngoại ngữ tiếng Anh vào các buổi tối.

Trong thời gian đó, Loan đã bén duyên người đàn ông lớn hơn mình 2 tuổi quê ở tỉnh Ninh Bình. Sau một thời gian yêu nhau, hai người quyết định đi đến hôn nhân. Cuối năm 1997, chị sinh đứa con trai đầu lòng trong niềm vui vô bờ bến của họ hàng hai bên nội ngoại.

Từ ngày sinh con, "lộc rơi, lộc vãi" đến một nhiều, hai vợ chồng làm ăn ngày càng thêm khấm khá. Được sự hậu thuẫn của người thân trong gia đình, hai vợ chồng Loan quyết định thành lập công ty mang tên Công ty Sơn V.M (chuyên kinh doanh mặt hàng sơn) có trụ sở đóng trên địa bàn quận Long Biên.

"Ngày vui ngắn chẳng tày gang"

Oái oăm thay, "ngày vui ngắn chẳng tày gang", hi gia đình liên tục xảy ra mâu thuẫn. Đó là khi chuyện kinh doanh của vợ chồng chị phát triển khá thuận lợi. Theo đó, hai vợ chồng đã mua sắm được nhiều ô tô, nhà cửa, đất đai… có giá trị lên đến nhiều tỷ đồng nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, chồng chị có nhiều thay đổi về tâm tính.

Theo chị Loan, trước kia làm gì có chuyện anh Đ thích dạy chị theo kiểu "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay". Vài năm gần đây, chuyện đó bắt đầu xảy ra. Những vết thâm tính, bầm dập trên mặt Loan do chồng gây ra giờ là chuyện “thường ngày ở huyện” - chuyện bà Phó giám đốc công ty Sơn bị chồng đánh đã đến tai nhiều người.

Là người phụ nữ sống cam chịu, Loan luôn cố nén vết thương lòng, chỉ mong sao cho gia đình được yên ổn. Thế nhưng, sức chịu đựng của con người có hạn. Nhiều đêm va chạm với chồng, người vợ trẻ không thể nào được yên thân trọn giấc. Thậm chí, có khi phải đến ngủ nhờ ở nhà người quen.

Không thể chịu nổi cách hành xử của chồng, Loan đã phải làm đơn xin ly hôn gửi đến TAND quận Long Biên. Được biết, hiện tòa án đã thụ lý đơn xin ly hôn của chị Loan và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, giải quyết theo trình tự thủ tục pháp luật.

“Mong muốn lớn nhất của tôi hiện nay là ly hôn chồng càng sớm càng tốt. Chỉ có như vậy, những năm tháng còn lại của mẹ con tôi mới được sống yên ổn”- chị Loan nói trong nước mắt.

Tan tác

Xác nhận thông tin về vụ việc, Đại uý Nguyễn Công Hưng - CAP Bồ Đề (quận Long Biên) là người tiếp nhận xử lý vụ việc này cho biết, đúng là chị Loan hai lần đến CAP trình báo chuyện bị chồng chửi đánh, đuổi ra khỏi nhà (không cho ngủ ở nhà).

Theo Đại úy Nguyễn Công Hưng, chị Loan trình báo trong lúc vợ chồng xô xát, anh chồng đã khoá cửa nhà không cho vợ vào. Anh em CAP xuống nhà chị Loan, gọi cửa nhưng anh chồng không mở. CAP không thể cắt khoá hay can thiệp thêm được gì để giúp chị Loan vào nhà mình vì hai người vẫn là vợ chồng.

Còn trong lần khác giữa chị Loan và chồng xảy ra xô xát xảy ra, CAP có giấy mời chồng chị Loan lên làm việc nhưng anh ta không lên vì cho rằng, mình chẳng có việc gì phải lên CAP, đây là chuyện của riêng vợ anh ta.

Chuyện ông giám đốc thích "tung chưởng" mỗi khi "dạy" vợ ảnh 2
Khi hạnh phúc gia đình "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" nhiều phụ nữ đã "giải thoát" cho bản thân khiến cho gia đình tan tác - Ảnh Internet

Đến thời điểm này, chuyện chị Loan tố cáo chồng bạo hành tại CAP Bồ Đề là có thực, còn có hay không chuyện xô xát giữa hai vợ chồng, ai đánh chị Loan vẫn chỉ là lời tố cáo một chiều. Với mong muốn đi đến tận cùng sự thật, chúng tôi đã cố gắng tìm gặp người bị tố cáo (chồng chị Loan).

Tuy nhiên, lấy lý do về sức khỏe yếu, mới đi bệnh viện chữa bệnh về, qua điện thoại, ông giám đốc có sở thích dạy vợ theo kiểu "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" này trả lời phóng viên với giọng thều thào, các anh cứ đến CAP tìm hiểu sự việc.

Được biết, lý do ông giám đốc này phải nhập viện vì trong lần "tung chưởng" để "dạy" vợ, bị một ông hàng xóm nhảy vào can ngăn rồi giữa hai bên xảy ra xô xát khiến ông giám đốc bị thương (!?).

Tin cùng chuyên mục