Chuyên gia Thái Lan kêu gọi đầu tư vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giám đốc điều hành Công ty quản lý đầu tư Krungthai Asset Management (KTAM) nhận định, Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát tương đối thấp, bất chấp thị trường chứng khoán giảm mạnh gần đây.

Công ty quản lý đầu tư Krungthai Asset Management (Thái Lan) nhận định Ấn Độ và Việt Nam là những thị trường hứa hẹn nhất để đầu tư dài hạn do các quốc gia này ứng phó tốt với những thách thức và bất ổn toàn cầu nhờ nền kinh tế phát triển nhanh.

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều biến động do tình hình chính trị căng thẳng, Giám đốc điều hành (CEO) KTAM Chavinda Hanratanakool cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy tốc độ lạm phát đang bắt đầu chậm lại sau khi một số ngân hàng trung ương thực hiện các biện pháp nhằm giảm bớt áp lực lạm phát. CEO Hanratanakool lưu ý rằng KTAM đã bắt đầu nhận thấy dấu hiệu phục hồi kinh tế ở các quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao. Trong số đó, Ấn Độ và Việt Nam là các thị trường ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp Thái Lan đang mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Thái Lan đang mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Theo bà Hanratanakool, nền kinh tế Ấn Độ đã được hưởng lợi từ các biện pháp của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ nhằm nâng cao giá tài sản. Bên cạnh đó, tiêu dùng trong nước có tiềm năng tăng trưởng rất lớn với dân số 1,38 tỷ người, trong đó 65% ở độ tuổi lao động. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ đã tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, cũng như tư nhân hóa một số công ty nhà nước khác nhau. Bà Chavinda nói rằng, các biện pháp này sẽ thu hút thêm dòng vốn đầu tư để thúc đẩy mở rộng nền kinh tế hơn nữa.

Trong khi đó, Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát tương đối thấp, bất chấp thị trường chứng khoán giảm mạnh gần đây, bà Chavinda nhận định những điều kiện như vậy mang đến một cơ hội đầu tư mới.

Đối với các khoản đầu tư vào Ấn Độ, KTAM đề xuất đầu tư vào Quỹ cổ phần KTAM Ấn Độ (KT-INDIA-A), tập trung vào các khoản đầu tư tại Quỹ cổ phầnInvesco Ấn Độ - Loại A (quỹ chủ), nhằm mục tiêu tăng trưởng vốn dài hạn. Đối với Việt Nam, đầu tư vào Quỹ KTAM Vietnam Equity Fund (KT-VIETNAM-A) là khoản đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận tốt.

Thông qua đầu tư cổ phiếu, quỹ tập trung vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế và các công ty niêm yết trên thị trường trong và ngoài nước. Bà Chavinda cho biết các nhà đầu tư đang muốn đầu tư với lợi ích về thuế có thể lựa chọn Quỹ Cổ phần KTAM Việt Nam (loại tiết kiệm), còn được gọi là KT-VIETNAM-SSF.