Chuyên gia hàng đầu châu Âu đến Hà Nội khám miễn phí cho trẻ bị dị tật

  • 13/03/2018 16:47
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action vừa có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn để khám miễn phí, điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống.

Chuyên gia hàng đầu châu Âu đến Hà Nội khám miễn phí cho trẻ bị dị tật ảnh 1Các chuyên gia chỉnh hình nhi đến từ châu Âu khám miễn phí cho trẻ bị dị tật tại Bệnh viện Xanh Pôn

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn ngày 13-3 cho biết, đợt khám và điều trị này kéo dài từ ngày 12 đến ngày 16-3.

Các chuyên gia hàng đầu, chuyên sâu về chỉnh hình nhi của Pháp, Tây Ban Nha đến khám và điều trị cho trẻ em Việt Nam, gồm: GS. Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng Khoa Chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Đại học Toulouse (Pháp); GS.BS. Jorge Knorr Gimennez, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha); BS. Jean-Francois Trinchero (Bệnh viện Nhi Đại học Toulouse (Pháp)…

Sau khi các chuyên gia thăm khám, những bệnh nhân được chỉ định mổ dị tật sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả. Những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ về kinh phí.

Ngay trong ngày đầu tiên, đã có gần 100 cháu bé đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước được các giáo sư, bác sĩ của Children Action trực tiếp khám, sau đó hội chẩn cùng các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Kết thúc buổi khám, có 25 cháu được chỉ định phẫu thuật.

Đặc biệt, các chuyên gia chỉnh hình cũng sẽ trực tiếp phẫu thuật các ca bệnh khó, nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các bé. Trong số đó, có 2 cháu được lựa chọn sang Pháp để phẫu thuật, chi phí phẫu thuật sẽ được Children Action phối hợp cùng 2 tổ chức nhân đạo khác ở Paris, Toulouse tài trợ.

Được biết, theo thỏa thuận dài hạn hai bên đã ký kết, mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển như Pháp, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam, cùng các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

Tin cùng chuyên mục