• Mỹ thay chuyên cơ Tổng thống

  Mỹ thay chuyên cơ Tổng thống

  ANTĐ - Không quân Mỹ ngày 28-1 thông báo đã chọn loại máy bay Boeing 747-8 để thay thế chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) phục vụ Tổng thống nước này. 

 • Canada trang bị chống tên lửa cho chuyên cơ Thủ tướng

  Canada trang bị chống tên lửa cho chuyên cơ Thủ tướng

  ANTĐ - Nhà chức trách Canada cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đang lên kế hoạch thúc đẩy đàm phán với các nhà thầu Israel về việc trang bị hệ thống chống tấn công bằng tên lửa cho các loại máy bay chuyên chở hành khách VIP, trong đó có cả chuyên cơ của Thủ tướng Canada Stephen Harper.

 • Vợ Michael Schumacher rao bán chuyên cơ của chồng

  Vợ Michael Schumacher rao bán chuyên cơ của chồng

  ANTĐ - Corinna Schumacher, vợ của tay đua F1 huyền thoại Michael Schumacher vừa rao bán chiếc chuyên cơ riêng của chồng, do nhận thấy chiếc máy bay này không cần thiết cho cuộc sống của mình nữa.

 • Tổng thống Nga: Cần phải điều tra khách quan

  Tổng thống Nga: Cần phải điều tra khách quan

  ANTĐ - Sáng 18-7, Tổng thống Nga V.Putin đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới chính phủ các nước, gia đình hành khách cũng như phi hành đoàn của chuyến bay định mệnh MH17. Đồng thời, ông Putin kêu gọi các nhà chức trách cần có cuộc điều tra khách quan và yêu cầu chính quyền Ukraine phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này.

 • Gập ghềnh đường tới “miền đất hứa”

  Gập ghềnh đường tới “miền đất hứa”

  ANTĐ - Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden hiện vẫn bị “mắc kẹt” tại khu vực quá cảnh sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva  (Nga). Mặc dù anh đã công bố kế hoạch nộp đơn xin tị nạn tạm thời tại Nga nhưng đích đến cuối cùng vẫn là  các nước Mỹ Latin. Thế nhưng, để tới được “miền đất hứa” xem ra không ít chông gai.

 • Khi Mỹ La tinh nổi giận

  Khi Mỹ La tinh nổi giận

  ANTĐ - Tổng thống Bolivia E. Morales vừa lên tiếng khẳng định sẽ cho phép cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) E. Snowden “tị nạn nhân đạo” nếu được yêu cầu. Lối thoát đối với “người lộ mật” E. Snowden đã hé mở.

 • Chuyến công du châu Phi tốn kém của Tổng thống Obama

  Chuyến công du châu Phi tốn kém của Tổng thống Obama

  ANTĐ - Chuyến công du 3 nước châu Phi của ông và gia đình trong 8 ngày ( từ ngày 26-6 đến 3-7) đến 3 nước châu Phi là chuyến thăm đầu tiên của ông Obama tới châu lục này kể từ khi tái cử nhiệm kỳ hai năm 2012 và là chuyến thăm thứ hai kể từ khi lên cầm quyền năm 2009, được ví như một cuộc đổ bộ lên lục địa châu Phi bởi lực lượng bảo vệ với phương tiện thiết bị, con người được huy động hùng hậu chưa từng có và đi kèm theo đó là chi phí tiền bạc cũng lên mức cao nhất từ trước tới nay -  tốn từ 60-100 triệu USD. Đấy được đánh giá là chuyến thăm nước ngoài tốn kém nhất trong thời gian tại chức của ông Obama.

 • Tổng thống Bolovia đe dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ

  Tổng thống Bolovia đe dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ

  ANTĐ - Tổng thống Bolivia, Evo Morale đe dọa sẽ đóng cửa đại sứ quán Mỹ ở quốc gia này sau vụ một loạt các nước châu Âu từ chối cho chuyên cơ chở ông hạ cánh, vì nghi ngờ trên máy bay có “tội đồ nước Mỹ” Edward Snowden.