Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự tại xã Kim Lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 9-3, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã làm việc với Thường trực huyện ủy Sóc Sơn về công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại xã Kim Lũ.
Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự tại xã Kim Lũ ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phạm Quang Thanh - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của CATP và Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn cùng dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện UBND xã Kim Lũ đã báo cáo tình hình, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã năm 2020.

Theo đó, xã Kim Lũ có thôn Xuân Dương với 4.996 nhân khẩu, là thôn có số dân đông nhất, tập trung nhiều đối tượng thanh, thiếu niên không có công việc ổn định; nhiều trường hợp có hành vi trộm cắp tài sản (xe máy) trong và ngoài địa bàn, ảnh hưởng đến ANTT, gây bức xúc và tạo dư luận xấu trong nhân dân...

Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự tại xã Kim Lũ ảnh 2

Lực lượng CSHS - CATP Hà Nội trong một lần vây bắt tội phạm tại thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ

Qua thống kê, địa bàn thôn Xuân Dương có 172 đối tượng diện quản lý của cơ quan Công an.

Thời gian vừa qua, Công an xã Kim Lũ đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều vấn đề liên quan đến ANTT, từ đó đề ra các chủ trương, biện pháp, giải pháp trước mắt và lâu dài bảo đảm ANTT trên địa bàn phù hợp với thực tiễn, đúng với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn và xã Kim Lũ đều có chung nhận xét, đánh giá sau khi lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã Kim Lũ, địa bàn đã từng bước "chuyển hóa" thành công.

Trong quá trình công tác, Công an xã Kim Lũ đã khắc phục tình trạng yếu kém còn tồn tại, từ đó cho thấy những mặt tích cực của lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. So với thời gian trước, hiện nay, tình trạng thanh, thiếu niên trên địa bàn đi trộm cắp xe máy tại các địa phương khác đã giảm mạnh; do được Công an xã tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thường xuyên răn đe, cảm hóa. Cùng với đó, những người có thái độ bao che cho người thân về hành vi trộm cắp tài sản, nay đã nhận thức được sai lầm và phối hợp với Công an xã Kim Lũ đảm bảo ANTT địa bàn.

Đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội cũng đã nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Kim Lũ cũng như các vấn đề quản lý đối tượng, phòng ngừa trộm cắp xe máy, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng biểu dương những cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn, Đảng ủy, UBND xã Kim Lũ, nhất là lực lượng Công an xã đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành phố, từng bước tạo chuyển biến rõ nét về ANTT địa bàn xã Kim Lũ, đặc biệt là thôn Xuân Dương, đúng với tinh thần thực hiện chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Cho đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn xã đã ổn định và có những chuyển biến tích cực.

Đồng chí Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đề nghị các đơn vị nghiệp vụ CATP tiếp tục phối hợp chặt chẽ với CAH Sóc Sơn, Công an xã Kim Lũ triển khai có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp, giải pháp đảm bảo ANTT địa bàn, phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy và các loại tội phạm khác...

Đối với CAH Sóc Sơn và Công an xã Kim Lũ, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Giám đốc CATP, Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn về công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Tăng cường gọi hỏi, răn đe các đối tượng có dấu hiệu hoạt động phạm tội; CAH Sóc Sơn tập trung phối hợp với Phòng CSHS - CATP triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề phòng chống tội phạm hình sự, nhất là chống trộm cắp và tiêu thụ xe máy.

Công an xã Kim Lũ tổ chức cho số đối tượng trong diện quản lý bằng nghiệp vụ Công an ký cam kết không tái phạm và tăng cường phối hợp, truy xét, làm rõ, truy bắt các đối tượng phạm tội bỏ trốn.