Chuỗi hội thảo trang bị kiến thức để ba mẹ hiện đại dạy con thời 4.0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chuỗi hội thảo trực tuyến "iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0” nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho cha mẹ trong hành trình nuôi dạy và đồng hành cùng con định hướng giáo dục thời đại 4.0 sẽ được tổ chức miễn phí từ tháng 12 /2021.
Phụ huynh cần nâng cao kỹ năng để đồng hành cùng con thời đại 4.0

Phụ huynh cần nâng cao kỹ năng để đồng hành cùng con thời đại 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 giữ vai trò quan trọng trong giáo dục, đặc biệt là dưới tác động của Covid-19, các trường học, trung tâm đào tạo lại càng có động lực và quyết tâm hơn trong việc áp dụng công nghệ số vào giáo dục. Tính riêng trên nền tảng giáo dục số iGiaoduc của Bộ GD&ĐT đã có hơn 5.000 bài giảng e-learning (do giáo viên xây dựng), hơn 2.000 bài giảng trên truyền hình, hơn 36.000 câu hỏi trắc nghiệm, gần 200 đầu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông...

Với mục đích trang bị cho các bậc cha mẹ kiến thức và kỹ năng để nuôi dạy con làm chủ công nghệ, iSMART Online School tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0 với nội dung tập trung vào việc kết nối ba mẹ với các chuyên gia về giáo dục, tâm lý, sức khỏe thông qua chuyên đề đầu tiên Hành trang cho con trước sự "lớn mạnh" của AI vào 20:00 ngày 16/12.

Tại báo cáo thường niên “Future Of Jobs” 2020, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chỉ ra rằng 50% công việc hiện tại có thể bị thay thế trong tương lai bởi rô bốt trí tuệ nhân tạo AI. Với sự góp mặt của PGS.TS Trần Thành Nam - Giám khảo Siêu Trí Tuệ và ThS Bạch Ngọc Chiến - Phó Tổng Giám đốc iSMART Education, các ba mẹ sẽ biết được những kỹ năng cần thiết để con cạnh tranh trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI).

Chuyên đề 2 Tiếng Anh - Toán - Khoa học, “Vũ khí tối thượng” để thích ứng kỷ nguyên 4.0 vào 30/12. Tiếng Anh - Toán - Khoa học chính là những môn học nền tảng để xây dựng và phát triển tư duy ngôn ngữ, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Đó là những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số. Tại đây, phụ huynh sẽ được gặp gỡ chị Phan Hồ Điệp - Mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam; GS.TS Lê Anh Vinh - Tiến sĩ Harvard, Giáo sư trẻ nhất Việt Nam để được chia sẻ về các phương pháp học tập hiệu quả dành cho con.

Chuyên đề 3 Để không gian mạng luôn an toàn - Kỹ năng “siêu” quan trọng trong thời đại số diễn ra vào 13/01/2021. Các hoạt động làm việc, học tập, giải trí… khi dịch chuyển từ trực tiếp sang trạng thái trực tuyến kéo theo những mối lo xuất hiện khi trẻ em học tập và giải trí quá nhiều trên môi trường mạng nhưng lại thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát của người lớn… Chuyên gia tâm lý TS Tô Nhi A và Chàng trai vàng Lê Yên Thanh sở hữu hơn 100 giải thưởng, huy chương về tin học sẽ giúp cha mẹ tạo ra những tấm “khiên” bảo vệ con trên không gian mạng.

Gặp gỡ chuyên gia sức khỏe - Bảo vệ toàn diện cho con trước “làn sóng” học trực tuyến | là chuyên đề 4 diễn ra vào 20/01. Tại đây, các ba mẹ sẽ được trang bị kiến thức để tạo lập thói quen giúp con phòng tránh các bệnh thường gặp khi học trực tuyến như: Bảo vệ mắt, bảo vệ cơ – xương – khớp, sử dụng điện an toàn...