• Không phải sửa thông tin trên “sổ đỏ” khi cấp Căn cước công dân mới

  Không phải sửa thông tin trên “sổ đỏ” khi cấp Căn cước công dân mới

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Nhà nước đang có chủ trương làm Căn cước công dân (CCCD) mới cho tất cả công dân. Xin hỏi, khi được cấp Căn cước công dân mới rồi có phải đính chính trên sổ đỏ hoặc những giấy tờ tương tự không? Các giao dịch liên quan đến chứng minh nhân dân (CMND) cũ có ảnh hưởng không? Đoàn Văn Sơn (Hà Nội)

 • Chứng minh nhân dân có còn hiệu lực khi đã định cư ở nước ngoài?

  Chứng minh nhân dân có còn hiệu lực khi đã định cư ở nước ngoài?

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Vài năm trước, tôi sang nước ngoài sống với con và đã quyết định định cư ở đây. Tuy vậy, tôi vẫn còn giữ chứng minh nhân dân được cấp ở Việt Nam. Xin hỏi luật sư, theo quy định hiện hành, chứng minh nhân dân của tôi có còn hiệu lực? Bùi Hải Đăng (Việt kiều Đức)

 • Cấp căn cước cho mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Bắc Từ Liêm

  Cấp căn cước cho mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Bắc Từ Liêm

  ANTĐ - Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Công an quận Bắc Từ Liêm và Côgn an phường Cổ Nhuế 1 đã đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn.

 • Hỏi về việc cấp lại sổ hộ khẩu và giấy khai sinh

  Hỏi về việc cấp lại sổ hộ khẩu và giấy khai sinh

  ANTĐ - Tôi hiện 19 tuổi và đang ở cùng mẹ nuôi tại Tây Ninh, từ nhỏ tôi đã không có giấy khai sinh và tên trong sổ hộ khẩu, chỉ có giấy chứng sinh. Tuy nhiên cơ quan Công an yêu cầu phải có sổ hộ khẩu mới làm được giấy Chứng minh nhân dân. Trong trường hợp của tôi, xin hỏi làm thế nào để được cấp Chứng minh nhân dân?

 • Một tháng, CAQ Hoàng Mai cấp gần 5.000 CMND vào buổi tối

  Một tháng, CAQ Hoàng Mai cấp gần 5.000 CMND vào buổi tối

  ANTĐ - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, trong 1 tháng qua, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức làm thủ tục cấp CMND ngoài giờ cho người dân trên địa bàn quận. Việc làm này của các CBCS CAQ Hoàng Mai được dư luận ghi nhận, đánh giá cao.

 • Từ ngày 6-12: Mô tô điện, xe máy điện phải đăng ký biển số

  Từ ngày 6-12: Mô tô điện, xe máy điện phải đăng ký biển số

  ANTĐ - Hôm qua 3-11, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 54 bổ sung quy định cụ thể về hồ sơ, thủ tục đăng ký xe; trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện không có đủ giấy tờ giao dịch. 

 • Có lợi cho dân thì gắng sức làm!

  Có lợi cho dân thì gắng sức làm!

  ANTĐ - “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”. Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ vốn được làm tiêu chí cho mọi hoạt động của nền hành chính quốc gia, luôn được cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Nội vận dụng trong công tác cải cách hành chính, thiết thực đảm bảo quyền lợi cho người dân.

 • Làm việc tới khuya để cấp CMND cho người dân

  Làm việc tới khuya để cấp CMND cho người dân

  ANTĐ - Từ 14-9-2015, mỗi ngày, Tổ cấp CMND thuộc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đều làm việc từ 8h sáng tới 22h-23h khuya để làm thủ tục cấp CMND cho người dân trên địa bàn.

 • Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND

  Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của chỉ huy Công an quận, bắt đầu từ khi thành lập quận đến nay, vào thứ 3 hàng tuần, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về về trật tự xã hội Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát khu vực của 13 phường trên địa bàn, thành lập các tổ công tác đến tận địa bàn dân cư, mang theo trang thiết bị phục vụ cho công tác cấp chứng minh nhân dân (CMND) cho người dân.

 • Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h

  Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h

  ANTĐ - Sáng ngày 26-2, Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan  -  phó trưởng Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau hai ngày làm việc ngày đầu năm vẫn còn hàng ngàn người từ các huyện của tỉnh Sóc Trăng đến Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng để làm chứng minh nhân dân (CMND).

 • Coi trời bằng vung

  Coi trời bằng vung

  ANTĐ - Đi đâu về mà mặt mũi hớn hở thế, bác mới trúng lô đề à?

 • Mụ mị, cả tin mất hàng trăm triệu đồng

  Mụ mị, cả tin mất hàng trăm triệu đồng

  ANTĐ - Tự nhận là công chức nhà nước thực thi pháp luật, đồng thời vẽ ra những tình huống “chết người” và đe dọa nếu không nộp tiền sẽ “hối hận”, các đối tượng lừa đảo đã khiến rất nhiều nạn nhân hoảng sợ nhanh chóng ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản. 

 • Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  ANTĐ -  Bắt đầu từ ngày 21-4, việc triển khai cấp Chứng minh nhân dân (CMND) 12 số đã được thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội với 32 điểm ở Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH và công an các quận huyện, thị xã.