- "Bán kho" - nỗi ám ảnh của nhà đầu tư trong những phiên lao dốc của thị trường chứng khoán
- Chứng khoán thu hẹp đà giảm, liệu đã le lói “ánh sáng cuối đường hầm”?
- Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính, chứng khoán
Tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn khi các chỉ số được cho là đã về vùng đáy, cùng với việc “cầm máu” margin khiến thị trường giao dịch hứng khởi ngay từ đầu phiên. Lực mua nhập cuộc khiến sắc xanh lan rộng khắp các nhóm cổ phiếu, từ ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, khai khoáng.
Trong đó, nhóm ngân hàng hôm nay chỉ có OCB giảm, SSB, NVB giữ tham chiếu, còn lại đều tăng. Trong đó, nhiều cổ phiếu lớn như VCB, VPB, STB, ACB, VIB… tăng khá mạnh.
Đặc biệt nhóm bất động sản sau nhiều phiên tơi bời, sáng nay đồng loạt tăng đã khiến các nhà đầu tư đầy phấn khích. Nhóm cổ phiếu “họ FLC” gây chú ý nhất khi đồng loạt dậy sóng sau nhiều phiên giảm sàn liên tục. Có thời điểm toàn bộ 6 cổ phiếu thuộc nhóm này đều tăng trần.
Chỉ số VN-Index đạt mức tăng cao nhất trong phiên sáng lên tới trên 21 điểm. Tuy nhiên sau đó, áp lực bán khiến đà tăng bị thu hẹp. Nhiều cổ phiếu đầu cơ tăng mạnh trong đầu phiên đã hạ nhiệt về cuối phiên khi lực bán dâng cao.
![]() |
Thị trường chứng khoán không duy trì được đà tăng mạnh trong phiên sáng |
Trong đó, nhóm FLC chỉ còn ART và KLF duy trì được mức giá trần, các cổ phiếu còn lại là FLC, ROS, HAI, AMD mất giá trần nhưng vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng khá tốt.
Nhóm Louis và Chứng khoán Trí Việt hôm nay tiếp tục giảm sàn hàng loạt. Cổ phiếu Thủy sản sau nhiều phiên tăng hôm nay cũng gặp áp lực chốt lời mạnh khiến nhiều cổ phiếu giảm sàn. Tương tự là nhóm phân bón, dầu khí cũng nhiều mã giảm sâu.
Tạm dừng phiên sáng, VN-Index chỉ còn duy trì được mức tăng nhẹ 6,71 điểm ( 0,49%), lên 1.376,92 điểm. Trong đó VN30-Index tăng tích cực hơn với 15,88 điểm (1,11%).
Ngược lại, HNX-Index quay đầu giảm nhẹ 0,69 điểm (0,19%) về cuối phiên, xuống 365,92 điểm điểm; UPCoM-Index giảm 0,38 điểm (0,36%) xuống 104,51 điểm.
Trên 3 sàn hôm nay, số mã tăng là hơn 630 mã với 76 mã tăng trần; số mã giảm giảm xuống còn 395 mã với 81 mã giảm sàn.
Thanh khoản thị trường ở mức trên 13.000 tỷ đồng, là mức trung bình so với những phiên gần đây. Khối ngoại mua ròng gần 62 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng hơn 11,5 tỷ đồng trên HNX.