Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

  • 29/08/2019 14:22
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp phối hợp cùng các đơn vị liên quan vừa diễn ra ngày 28/8 tại Hà Nội.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt chủ đề Du lịch diễn ra từ 5/7/2019 đến 29/8/2019 đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Số bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo là  24 bài. Số bài dự thi lọt vào vòng Chung kết là 7 bài

Tới thời điểm này, ban tổ chức đã chọn ra được 7 ý tưởng với các tên gọi gồm: Cheepcheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và VietBuddy lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các ý tưởng xuất sắc tại Vòng chung kết

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: chuyên gia về chính sách, tài chính, marketing, quản trị,nhân sự, … để hoàn thiện phần thuyết trình và ngày thứ hai các tác giả/nhóm tác giả sẽ trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu đồng, bao gồm 1 chuyến đi Israel tham quan các mô hình khởi nghiệp dành cho 3 đại diện của 3 đội thi lọt vào top 3, với cơ cấu giải thưởng 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, 2 giải triển vọng.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh.

Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/ các nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục