Chưa xử lý người vợ chém chồng vì "đòi quan hệ"

ANTĐ - Ngày 2-10, CAH Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, phía cơ quan điều tra vẫn chưa có hình thức xử lý đối với Lô Thị Đông (35 tuổi), trú ở xã Nghĩa Lạc về hành vi chém chồng là anh Lô Văn Đ. (29 tuổi). 

Sự việc xảy ra vào tối 10-9, sau nhiều ngày đi làm thuê về, anh Đ. đòi “quan hệ” nhưng người vợ từ chối. Sau đó, chị Đông rủ chồng ra bẻ ngô ở ruộng gần nhà. Tại ruộng ngô, anh Đ. tiếp tục đòi yêu vợ nhưng bị chị Đông kiên quyết từ chối. Sau đó, người chồng dùng vũ lực để cưỡng bức vợ ngay ngoài đồng.

Trong lúc xô xát, chị Đông vớ được con dao rựa mang theo và chém nhiều nhát vào người chồng khiến nạn nhân bất tỉnh. Tưởng chồng đã chết, người vợ kéo xác đến  cống gần đó để phi tang nhưng nạn nhân tỉnh lại và đạp chị này ngã xuống đất rồi đi về nhà. Sau đó, anh Đ. được người thân đưa đi cấp cứu.

Đến ngày 11-9, Đông đến Công an huyện đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Khám nghiệm hiện trường, các điều tra viên thu được một con dao rựa cán gỗ dài 60cm, một đèn pin và nhiều vết máu.

Được biết, Đông đã qua một đời chồng và có một đứa con riêng. Năm 2006, Đông nên duyên với anh Đ. và có với nhau một con gái 6 tuổi. Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng CAH Nghĩa Đàn cho biết: “Sau khi bị vợ chém 4 nhát vào người, anh Đ. được đưa xuống Bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu, điều trị. Nạn nhân được xuất viện 3 ngày sau đó. Cơ quan điều tra đã vận động anh Đ. đi giám định nhưng anh này từ chối. Vì vậy, việc xử lý nghi can Đông là rất khó”.