• Narcissus- chàng trai đẹp và hội chứng "tự yêu thái quá"

  Narcissus- chàng trai đẹp và hội chứng "tự yêu thái quá"

  ANTĐ - Huyền thoại về chàng Narcissus là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp về chàng trai có thể hình tuyệt mỹ nhưng lại chỉ yêu chính bản thân mình. Sau này, các nhà khoa học đã lấy tên chàng để đặt tên cho hội chứng tâm lý Narcissism- hay còn gọi là hội chứng yêu mình thái quá

 • 8 nghi thức tôn giáo “rùng rợn” trên thế giới

  8 nghi thức tôn giáo “rùng rợn” trên thế giới

  ANTĐ - Các bộ lạc, đất nước trên thế giới có rất nhiều nghi thức kỳ lạ để chứng tỏ sự trưởng thành, để rửa tội hay để tỏ lòng tôn kính với thần linh. Và để thực hiện được chúng những người tham gia nhiều khi phải gặp nguy hiểm hay trải qua những khoảnh khắc đau đớn về thể xác.

 • Truy lùng tên tội phạm tàn bạo nhất thế giới

  Truy lùng tên tội phạm tàn bạo nhất thế giới

  ANTĐ - Có lẽ rất ít người biết rằng khoảng 100 lính Mỹ đang thực hiện một nhiệm vụ rất đặc biệt tại rừng rậm Trung Phi. Họ cùng với hàng nghìn binh lính châu Phi khác tham gia vào một trong những chiến dịch săn lùng lớn nhất từ trước tới nay, đó là tiêu diệt hoặc bắt sống kẻ bị truy lùng gắt gao nhất thế giới, Joseph Kony - một trong những thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố nguy hiểm đang nổi lên ở châu Phi.

 • Hãi hùng với hội chứng “xác chết di động”

  Hãi hùng với hội chứng “xác chết di động”

  ANTĐ -Một trong những hội chứng rối loạn tâm thần kỳ lạ và hiếm có nhất trên thế giới là hội chứng Cotard (hay còn gọi là “xác chết di động”). Nó khiến cho những người bị mắc phải tưởng là mình đã chết hoặc không tồn tại.

 • 6 điều mang lại hạnh phúc

  6 điều mang lại hạnh phúc

  ANTĐ - Xã hội phát triển nhanh dẫn tới sự xuất hiện những công việc mới, những mối quan hệ và những cảm xúc mới. Nhưng đáng tiếc là những điều đó không mang lại hạnh phúc cho con người. Thực tế là chúng ta đang dần lãng quên những điều quan trọng nhắc ta quay trở về cội nguồn của hạnh phúc thực sự. 

 • Xuất hiện video đại sứ Mỹ tại Libya hấp hối

  Xuất hiện video đại sứ Mỹ tại Libya hấp hối

  ANTĐ - Trong đoạn video được đăng tải ngày 17/9 về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Libya vào tuần trước, người dân Libya đã cố gắng cứu đại sứ Mỹ Chris Stevens và cấp tốc đưa ông vào viện sau khi phát hiện ông vẫn còn sống ở trong tòa lãnh sự.

 • Di chúc của Gadhafi

  Di chúc của Gadhafi

  ANTĐ - Trang web của Moammar Gadhafi vừa tiết lộ những lời trăn trối của cựu lãnh đạo Libya, cho thấy ông đã chủ động lựa chọn chiến đấu đến cùng. 

 • 'Gaddafi cầu xin đổi tiền vàng lấy mạng sống'

  'Gaddafi cầu xin đổi tiền vàng lấy mạng sống'

  ANTĐ - 

  Một chiến binh cách mạng vừa tiết lộ, trong những phút cuối cùng của cuộc đời, nhà cựu lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi đã cầu xin đổi tiền và vàng lấy mạng sống.