Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung làm Trưởng Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thành phố

ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1730/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội.

Đoàn liên ngành ATTP thành phố kiểm tra công tác ATTP tại Phủ Tây Hồ

Quyết định số 1730 nói trên được ban hành để thay thế các Quyết định: số 3183/QĐ-UBND ngày 17/6/2016, số 2806/QĐ-UBND ngày 16/5/2017 của UBND Thành phố vào năm 2016 và 2017.

Theo đó, kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố Hà Nội do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu làm Phó Trưởng ban Thường trực. 

Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố Hà Nội có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm, đồng thời nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. 

Mặt khác, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trường hợp công tác ATTP có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, Ban Chỉ đạo công tác ATTP kịp thời kiến nghị UBND thành phố biện pháp xử lý.

Sở Y tế là cơ quan thường trực giúp việc cho Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố. Kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo do ngân sách Thành phố bảo đảm và được bố trí trong kinh phí chi thường xuyên của Sở Y tế (Chi cục ATVSTP).

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong quý I-2019, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố được tăng cường, thành phố đã kiện toàn 4 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, chủ động giám sát ATTP tại các sự kiện lớn. Nhờ đó, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Cũng trong quý I-2019, toàn thành phố đã tổ chức 712 đoàn thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm. Trong đó, riêng ngành y tế từ đã phát hiện 266 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt với số tiền gần 1,1 tỷ đồng và tiêu hủy sản phẩm của 35 cơ sở.