Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 18-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao đổi với Đại sứ Daniel Kritenbrink

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao đổi với Đại sứ Daniel Kritenbrink

Trong không khí chân tình, chúc mừng Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh được lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tin tưởng giao trọng trách, Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định thời gian qua có điểm sáng trong quan hệ giữa 2 nước là dấu mốc 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Thông tin về Chương trình Hòa bình của Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian tới, ngài Đại sứ cho biết, kể từ khi Hiệp định khung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được ký kết vào năm 2016, hai nước đã đàm phán Hiệp định Thực thi về giảng dạy Tiếng Anh của Chương trình Hòa bình nhằm hỗ trợ các trường học Việt Nam nâng cao chất lượng giáo dục môn học này.

Hằng năm, Hoa Kỳ sẽ cử các tình nguyện viên giảng dạy Tiếng Anh sang Việt Nam. Đại sứ Daniel Kritenbrink cho rằng, chương trình này sẽ đóng góp tích cực hơn nữa cho mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng gửi lời cảm ơn tới UBND TP và Công an Hà Nội đã quyết liệt xử lý những đối tượng quấy rối tình dục người nước ngoài thời gian qua trên địa bàn quận Tây Hồ, đem lại trật tự trị an cho khu vực này. Cuối cùng, Đại sứ Daniel Kritenbrink mong muốn chính quyền thành phố Hà Nội hỗ trợ tạo điều kiện để các gia đình Hoa Kỳ hoàn tất hồ sơ nhận con nuôi tại Hà Nội.

Cảm ơn những trao đổi thân tình của Đại sứ Daniel Kritenbrink, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ cũng như sự phát triển trong quan hệ giữa Hà Nội và các địa phương của Hoa Kỳ.

Với các vấn đề cụ thể mà mà Đại sứ Daniel Kritenbrink trao đổi, Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội sẽ tạo điều kiện hết sức trên tinh thần tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam…