Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án nhà máy nước mặt sông Đuống

  • 01/03/2018 09:57
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 1-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống ở huyện Gia Lâm.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án nhà máy nước mặt sông Đuống ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra tiến độ thi công dự án 

Đại diện BQL dự án cho biết, dự án khởi công từ tháng 3-2017, được quy hoạch trên diện tích gần 61,5 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.998 tỷ đồng, có vị trí tại khu vực xã Phù Đổng và xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm).

Dự án cung cấp nước sạch cho khu vực phía Đông Bắc thành phố Hà Nội (bao gồm quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Đông Anh, huyện Sóc Sơn, các khu đô thị và công nghiệp trên đường 179); Khu vực phía Nam thành phố Hà Nội (bao gồm quận Hoàng Mai, các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Phú Xuyên) và vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,…

Trên công trường nhà máy nước mặt sông Đuống, nhiều kỹ sư, công nhân đang nỗ lực làm việc suốt ngày đêm để gấp rút hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào tháng 10 sau 18 tháng triển khai. Hiện nay, BQL dự án và các nhà thầu đang triển khai 18 tổ thi công lắp đặt đồng bộ 64 km đường ống dẫn nước.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án nhà máy nước mặt sông Đuống ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà động viên BQL dự án và các nhà thầu

Rút kinh nghiệm từ dự án nước sạch sông Đà, để đảm bảo an toàn cho đường ống, chủ đầu tư đã lựa chọn sử dụng ống của các nhà cung cấp uy tín. Các mối hàn đều được siêu âm, thử áp lực theo tiêu chuẩn an toàn của ngành dầu khí.

Hệ thống đường ống được giám sát tự động, các thông số thường xuyên được cập nhật. Đặc biệt, nhà máy áp dụng công nghệ tiên tiến để quản lý, mỗi ca chỉ cần 8 kỹ sư; nước sạch theo tiêu chuẩn châu Âu, uống được tại vòi.

Đại diện chủ đầu tư cam kết với Chủ tịch UBND TP, đúng đến tháng 10-2018, giai đoạn 1 của nhà máy với công suất 150.000 mét khối/ ngày đêm sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Biểu dương những nỗ lực của huyện Gia Lâm, BQL dự án, các nhà thầu, Chủ tịch UBND đề nghị các sở ngành khẩn trương phối hợp với huyện Gia Lâm khẩn trương đề xuất cơ chế thuê đất ở các khu vực phục vụ lắp đặt ống dẫn; tuyên truyền, vận động người dân để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và sớm cấp phép xây dựng các hạng mục liên quan đến đê trước 10-3…

Nhấn mạnh việc lắp đặt đường ống truyền dẫn là đặc biệt quan trọng, Chủ tịch UBND TP đề nghị chủ đầu tư nghiên cứu mở thêm nhiều mũi thi công để đảm bảo tiến độ.

“Chủ đầu tư cần xem xét để triển khai luôn việc thiết kế, thi công luôn giai đoạn 2 của dự án để phấn đấu chậm nhất đến quý 2-2020, mỗi ngày có 300.000 mét khối nước sạch phục vụ nhân dân”, Chủ tịch UBND TP nói.

Yêu cầu chủ đầu tư tính toán trồng cây xanh kết hợp với cảnh quan hồ chứa nước để tạo điểm nhấn, phục vụ tham quan du lịch, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các đơn vị thi công đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng cam kết tiến độ…

Tin cùng chuyên mục