• Năm 2020: Việt Nam thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đối ngoại

  Năm 2020: Việt Nam thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đối ngoại

  ANTD.VN - Trong cuộc phỏng vấn báo chí thường niên diễn ra sáng 24-12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, năm 2020, tình hình thế giới biến động nhanh chóng, đặc biệt đại dịch Covid-19 tác động sâu rộng đến mọi mặt đời sống xã hội, chính trị, kinh tế và đối ngoại, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị, Việt Nam thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa kiềm chế được dịch Covid-19, vừa giữ vững môi trường ổn định và phát triển kinh tế, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đối ngoại song phương và đa phương.

 • Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Định hướng lớn, động lực mới để tự tin vững bước

  Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Định hướng lớn, động lực mới để tự tin vững bước

  ANTD.VN - Chiều 15-11, Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Cấp cao liên quan đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng,” vượt qua rào cản không gian, thời gian lẫn hình thức tương tác, các đại biểu đã có những ngày làm việc rất hiệu quả.

 • Đảm bảo tuyệt đối an toàn Hội nghị ASEAN 37

  Đảm bảo tuyệt đối an toàn Hội nghị ASEAN 37

  ANTD.VN - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, yêu cầu của công tác bảo vệ luôn được đặt ra ở mức cao nhất. Cùng với các đơn vị khác của Bộ Công an, CATP Hà Nội và lực lượng CSGT Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ đón, dẫn các đoàn tham dự Hội nghị, góp phần vào sự thành công chung của sự kiện quan trọng này.

 • Trung Quốc đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

  Trung Quốc đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

  ANTD.VN -  Đại sứ Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Đặng Tích Quân đánh giá Việt Nam đã gánh vác trách nhiệm Chủ tịch ASEAN trong một giai đoạn khó khăn và chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” do Việt Nam đưa ra cho năm nay rất phù hợp.

 • Hòa bình trên Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung

  Hòa bình trên Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung

  ANTD.VN - Những ngày ASEAN tại Hà Nội, Thủ đô của quốc gia Chủ tịch ASEAN năm 2020, đã khép lại thành công với việc chia sẻ và khẳng định quan điểm chung rằng hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung của không chỉ các quốc gia khu vực mà cả thế giới.

 • Tâm điểm Hà Nội trong Năm Chủ tịch ASEAN

  Tâm điểm Hà Nội trong Năm Chủ tịch ASEAN

  ANTD.VN - Hà Nội đang trở thành tâm điểm quan tâm của các thành viên Cộng đồng ASEAN khi đồng thời đang diễn ra những Hội nghị thường niên quan trọng của không chỉ hiệp hội là Đại hội đồng Liên minh Nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA-41) và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53) cùng các hội nghị liên quan.