"Chú lính chì" Thiện Nhân đồng hành cùng các em nhỏ khuyết tật

(ANTĐ) - Có mặt trong cuộc họp báo "Chương trình Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may" ngày 14-6-2011, cậu bé Thiện Nhân ngày nào giờ trưởng thành hơn và bớt khó khăn trong sinh hoạt.
Bé Thiện Nhân "ngượng ngịu" trên tay Hoa hậu Thụy Vân khi các nhà báo chụp ảnh ảnh 1

Bé Thiện Nhân "ngượng ngịu" trên tay Hoa hậu Thụy Vân khi các nhà báo chụp ảnh

Sau hành trình vất vả tìm lại bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân, chị Trần Mai Anh – mẹ cháu Thiện Nhân và ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (cha nuôi của Thiện Nhân) đã tuyên bố triển khai "Chương trình Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may" nhằm mang đến cơ hội chữa trị và hòa nhập cộng đồng cho các em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn như hoàn cảnh của Thiện Nhân.

"Chú lính chì" có số phận bất hạnh ngày nào giờ đã có cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác ảnh 2
"Chú lính chì" có số phận bất hạnh ngày nào giờ đã có cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác ảnh 3

"Chú lính chì" có số phận bất hạnh ngày nào giờ đã có cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác

Chị Mai Anh chia sẻ: “Trong quá trình 4 năm tìm kiếm thông tin chữa trị cho cháu Thiện Nhân, tôi đã có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều hoàn cảnh thương tâm của các cháu bé bị tổn thương bộ phận sinh dục. Nhiều trường hợp trong số đó đã được đưa báo đài đưa tin như cháu Tâm ở Đồng Nai – bẩm sinh không có bộ phận sinh dục, không có thận, hay cháu Danh ở Khánh Hòa, bị tàu hỏa cán mất chân trái và bộ phận sinh dục, cháu Trường ở Hưng Yên bị điện cao thế giật cụt cả hai tay và mất bộ phận sinh dục. Với mong muốn có thể giúp đỡ các “bạn đồng cảnh ngộ” với Thiện Nhân, cũng như chia sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình các bé, tôi và ông Greig Craft, cha nuôi của cháu Thiện Nhân đã đề cập ý tưởng này và được bác sĩ chuyên khoa hàng đầu thế giới Robeto Decastro, người đã cùng ê kíp bác sĩ tại Ý bước đầu tái tạo thành công bộ phận sinh dục cho cháu Thiện Nhân và bác sĩ Tuệ Đình tại Bệnh viện Trẻ em Texas, Mỹ hiện đang theo dõi, tư vấn việc chữa trị cho cháu Thiện Nhân, hết sức đồng tình”.

Thiện Nhân trong vòng tay của người mẹ nuôi nhân ái và cha nuôi Greig Craft (người đang phát biểu) ảnh 4

Thiện Nhân trong vòng tay của người mẹ nuôi nhân ái
và cha nuôi Greig Craft (người đang phát biểu)

Mở đầu cho chương trình giàu ý nghĩa nhân văn này, ngày 15 -8-2011, bác sĩ Robeto Decastro sẽ sang Việt Nam khám bệnh và tư vấn việc chữa trị cho một số trẻ em không may. Tại hội trường Trường Đại học Y khoa Hà Nội, bác sĩ bác sĩ Robeto Decastro cũng sẽ có buổi thuyết trình về công trình tái tạo bộ phận sinh dục đang rất được giới y khoa quốc tế quan tâm. Việc triển khai chương trình có thể đưa Việt Nam trở thành quốc gia đi đầu trong khu vực về tái tạo bộ phận sinh dục trẻ em.

Hoa hậu Thụy Vân rạng rỡ với vai trò MC của chương trình ảnh 5
Hoa hậu Thụy Vân rạng rỡ với vai trò MC của chương trình ảnh 6

Hoa hậu Thụy Vân rạng rỡ với vai trò MC của chương trình

Có thể truy cập website http://www.thiennhan.info để biết thêm chi tiết về Chương trình Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may,  hoặc liên hệ với chị Hoàng Na Hương – Mẹ nuôi của bé Thiện Nhân Email: chuongtrinhthiennhan@gmail.com, điện thoại: 01283183811. 

Chú lính chì Thiện Nhân đã có bộ phận sinh dục mới

Bốn năm trước, người ta tìm thấy Thiện Nhân người lấm máu, bị kiến và con vật nào đó cắn mất một chân phải và bộ phận sinh dục bị bỏ rơi trên một ngọn đồi heo hút thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sau khi được phát hiện, bé được đưa vào bệnh viện và may mắn trở thành con nuôi trong gia đình chị Trần Mai Anh (ở Hà Nội). Tuy nhiên, do bộ phận sinh dục bị mất, cuộc sống của Thiện Nhân vô cùng khó khăn....

Ngày hôm nay, em đã có được mái ấm của gia đình, và  kỳ diệu hơn, bộ phận sinh dục của em đã được tái tạo thành công như một phép  màu của cuộc sống. Mẹ nuôi của em là chị Mai Anh đã miệt mài tìm hiểu về Y học, nghiên cứu khoa học của các nước trên thế giới với mong ước, con trai mình có thể thành một đứa trẻ bình thường. Và điều  kỳ diệu đã xảy ra khi ông Roberto De Castro, bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Bologna (Italia) đã công bố một công trình y khoa vĩ đại "phẫu thuật và tái tạo thành công nhiều trường hợp bị mất bộ phận sinh dục". Hy vọng đã được mở ra khi vị bác sĩ biết được số phận của Thiện Nhân và nhận lời cho ca phẫu thuật này.

Nhận được sự phản hồi từ giáo sư, chị Mai Anh cùng với ông Greig Craft, Giám đốc Quỹ phòng chống thương vong châu Á, cha đỡ đầu của Thiện Nhân, đã tìm mọi cách đưa Thiện Nhân sang Italia. Gần 3 tuần ở Italia, Thiện Nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài tới 9 tiếng đồng hồ với bao nhiêu lo lắng và hy vọng của người thân.

Phép màu đã xảy ra khi sau 9 tiếng trong phòng mổ, các bác sĩ đã lấy lớp da ở bụng dưới cuộn lại thành hình dương vật, tạo khoang rỗng, nối dây thần kinh và mạch máu li ti từ vùng rốn trở xuống để bơm máu vào giúp bộ phận sinh dục của em có cảm giác...Hành trình của Thiện Nhân và người mẹ nuôi đầy lòng nhân ái đúng như một câu chuyện cổ tích. Và hy vọng, với "Chương trình Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may", sẽ có thêm nhiều câu chuyện cổ tích đẹp, xúc động lòng người như câu chuyện về "Chú lính chì Thiện Nhân"...