Chủ động phòng ngừa đấu tranh với tội phạm ngay từ cơ sở

  • 02/12/2016 10:21
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo ANTT những tháng cuối năm, cùng với công tác đấu tranh, CAQ Hoàng Mai, TP Hà Nội đã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng ngừa, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tới nhân dân trên địa bàn.

Theo thống kê trong năm 2016, trên địa bàn quận Hoàng Mai xảy ra 297 vụ phạm pháp hình sự, so với năm 2015, đã giảm 57 vụ. Tuy nhiên, một số loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng vào những tháng cuối năm như tội phạm cướp tài sản của xe ôm, lái xe taxi, mua bán người…

Công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm trên địa bàn quận thời gian qua, tuy có đổi mới nhiều nội dung nhưng chưa thường xuyên, nên kết quả còn hạn chế.

Chỉ rõ những tồn tại trong công tác tuyên truyền, CAQ Hoàng Mai  đã đề ra một số nhiệm vụ mới nhằm phát huy vai trò của các cơ quan ban, ngành trên địa bàn quận và nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Chủ động phòng ngừa đấu tranh với tội phạm ngay từ cơ sở ảnh 1

Năm 2016, CAQ Hoàng Mai đã khám phá nhanh nhiều vụ án hình sự

Cùng với công tác phòng ngừa nghiệp vụ, CAQ Hoàng Mai cũng chú trọng công tác phòng ngừa xã hội đối với từng loại tội phạm, để đưa ra những khuyến cáo, cảnh giác cho nhân dân.

Điển hình như đối với tội phạm mua bán người, CAQ Hoàng Mai thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ mình. Bên cạnh đó, CAQ cũng tăng cường kiểm tra, rà soát các trung tâm bảo trợ xã hội, các cơ sở trên địa bàn nhận nuôi dưỡng, cho nhận con nuôi, trẻ mồ côi nhằm phòng ngừa phát hiện vị phạm pháp luật.

Với những thông tin thiết thực về ANTT, nhất là phương thức thủ đoạn mới của tội phạm sẽ giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục