Chủ đầu tư nói gì về vụ giàn cục nóng điều hòa chung cư An Bình Plaza đổ sập xuống khu vui chơi trẻ em?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trưa nay, 28/4, chủ đầu tư dự án An Bình Plaza tại 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát đi thông tin lý giải về nguyên nhân sự cố sập giàn cục nóng điều hòa tại đây.

Cụ thể, vào khoảng 22h30 ngày 27/4/2021, tại dự án An Bình Plaza (97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra sự cố sập giàn đỡ và 7 cục nóng điều hòa phục vụ khối đế của tòa nhà. Thống kê ban đầu, sự cố không gây thiệt hại đáng kể.

Giàn nóng được làm bằng kim loại, có chiều dài 18m và chiều rộng 1,6m, đỡ 7 cục nóng điều hòa ở độ cao khoảng 4m.

Trong đó, 2 cục nóng to có kích thước mỗi cục là 1,6mx0,9mx0,87m và 5 cục nóng nhỏ có kích thước mỗi cục là 1mx0,9mx0,3m.

Chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân ban đầu làm sập giàn cục nóng điều hòa tại Chung cư An Bình Plaza là do quá tải

Chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân ban đầu làm sập giàn cục nóng điều hòa tại Chung cư An Bình Plaza là do quá tải

Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza đã phối hợp cùng các bên liên quan có mặt tại hiện trường, trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Về việc xác định nguyên nhân, thông tin từ các cơ quan chức năng đến thời điểm này cho thấy sự cố xảy ra là do một doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án (được biết là 1 ngân hàng- PV) đã tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc, dẫn tới sự cố sập dàn đỡ.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cùng CAP Mỹ Đình 2 đã tiến hành lập biên bản trước sự chứng kiến của người dân.

Qua đây, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza sẽ cho rà soát toàn bộ giá đỡ điều hòa của dư án và giám sát việc lắp đặt của các đơn vị thuê văn phòng cũng như căn hộ tại dự án.

Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án ấy lập kế hoạch nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dân.

Như Báo An ninh Thủ đô thông tin, sau khi xảy ra sự cố sập giàn cục nóng điều hòa tại chung cư An Bình Plaza tại 97 Trần Bình, hàng chục cư dân tại đây đã có mặt bày tỏ sự bức xúc cho rằng, giàn cục nóng điều hòa được gắn sơ sài, ốc vít không đảm bảo và không có giá đỡ.

Các cư dân bức xúc về việc, cả giàn cục nóng điều hòa treo lơ lửng như vậy là để phục vụ cho khu văn phòng, thương mại của chủ đầu tư hay của ai, có đúng thiết kế được phê duyệt hay không, và yêu cầu chủ đầu tư phải làm rõ.

Theo ghi nhận, có 7 cục nóng điều hòa đã rơi sập xuống khu vui chơi trẻ em tại đây. Đáng nói, người dân cho biết, các vít nở gắn các giàn nóng điều hòa chỉ dài khoảng 7 cm, rất ngắn mà lại không có giá đỡ nên không thể chịu được sức nặng của cả giàn cục nóng điều hòa.

Cư dân tại chung cư cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà có câu trả lời thỏa đáng.

Được biết, chung cư An Bình Plaza tại 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, chủ đầu tư là Công ty CP H2H Hà Nội thuộc Tập đoàn Geleximco.

Diện tích khu đất là 4121,9 m2, diện tích xây dựng tòa nhà là 1.754,3 m2, cao 31 tầng, gồm 3 tầng hầm; số tầng thương mại, dịch vụ, văn phòng là 3 tầng (từ tầng 1 đến tầng 3). Chung cư này cũng mới đưa vào sử dụng được khoảng 1 năm nay.