Giàn nóng điều hòa chung cư 97 An Bình Plaza đổ sập tan tành trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ giàn cục nóng điều hòa phục vụ cho tầng thương mại, văn phòng thuộc chung cư An Bình Plaza tại 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2 bất ngờ sụp đổ tan tành xuống khu vui chơi trẻ em ở phía dưới.

Đêm 27/4, 7 cục nóng điều hòa thuộc tầng thương mại thuộc tòa nhà An Bình Plaza ở 97 Trần Bình, quận Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ rơi xuống khiến cư dân ở đây rất bức xúc và bất an.

Sự cố xảy ra vào nửa đêm nhưng hàng chục cư dân sinh sống ở Chung cư An Bình Plaza, địa chỉ tại 97 Trần Bình vẫn hoang mang trước sự việc giàn cục nóng điều hòa bất ngờ rơi xuống khu vui chơi trẻ em, người dân đội mưa đòi quyền lợi, không cho công nhân thu dọn hiện trường khi ban quản lý tòa nhà chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Giàn gồm 7 cục nóng điều hòa ở chung cư An Bình Plaza bất ngờ đổ ụp xuống

Giàn gồm 7 cục nóng điều hòa ở chung cư An Bình Plaza bất ngờ đổ ụp xuống

Anh Phạm Việt Hùng (42 tuổi, cư dân chung cư An Bình Palza) cho biết, khoảng 22 giờ ngày 27/4, anh nghe tiếng động lớn phía lối lên xuống hầm để xe, liền chạy xuống kiểm tra thì phát hiện một giàn cục nóng điều hòa đổ ập xuống khu vui chơi của trẻ em. May mắn là sự cố xảy ra muộn nên không khiến ai bị thương.

Phía dưới là khu vui chơi trẻ em nhưng rất may không xảy ra thương tích gì

Phía dưới là khu vui chơi trẻ em nhưng rất may không xảy ra thương tích gì

“Sự việc khiến tôi và cư dân tại đây vô cùng bức xúc. Chúng tôi muốn chủ đầu tư xem xét vấn đề này, cũng như kiểm tra lại an toàn của toàn bộ tòa nhà, bởi ở đơn nguyên bên cạnh cũng có 2 giàn cục nóng treo lơ lửng như vậy mà phía dưới là trường mầm non”, anh Hùng cho hay.

Theo các cư dân tại đây, rất may mắn là vào thời điểm xảy ra sự cố cả giàn cục nóng điều hòa đổ sập xuống trời lại mưa và muộn nên các cháu nhỏ không chơi. Nếu không thật khó có thể hình dung được hậu quả.

Hàng chục cư dân An Bình Plaza bức xúc đề nghị chủ đầu tư làm rõ nguyên nhân và xem xét giàn cục nóng còn lại có đảm bảo an toàn

Hàng chục cư dân An Bình Plaza bức xúc đề nghị chủ đầu tư làm rõ nguyên nhân và xem xét giàn cục nóng còn lại có đảm bảo an toàn

Ngoài ra, các cư dân cũng bức xúc về việc, cả giàn cục nóng điều hòa treo lơ lửng như vậy là để phục vụ cho khu văn phòng, thương mại của chủ đầu tư hay của ai, có đúng thiết kế được phê duyệt hay không, và yêu cầu chủ đầu tư phải làm rõ.

Theo ghi nhận, có 7 cục nóng điều hòa đã rơi sập xuống khu vui chơi trẻ em tại đây. Đáng nói, người dân cho biết, các vít nở gắn các giàn nóng điều hòa chỉ dài khoảng 7 cm, rất ngắn mà lại không có giá đỡ nên không thể chịu được sức nặng của cả giàn cục nóng điều hòa.

Cư dân tại chung cư cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà có câu trả lời thỏa đáng.

Được biết, chung cư An Bình Plaza tại 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, chủ đầu tư là Công ty CP H2H Hà Nội thuộc Tập đoàn Geleximco.

Diện tích khu đất là 4121,9 m2, diện tích xây dựng tòa nhà là 1.754,3 m2, cao 31 tầng, gồm 3 tầng hầm; số tầng thương mại, dịch vụ, văn phòng là 3 tầng (từ tầng 1 đến tầng 3). Chung cư này cũng mới đưa vào sử dụng được khoảng 1 năm nay.