Chợ đen "hét" giá tiền lưu niệm lên gấp 3 gấp 5

  • 15/04/2016 18:47
  • 2 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Trước nhu cầu sở hữu tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát hành nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập NHNN khá cao, trên thị trường đã xuất hiện nhiều lời chào mời với mức giá tăng gấp nhiều lần so với giá NHNN bán ra.

Chợ đen "hét" giá tiền lưu niệm lên gấp 3 gấp 5 ảnh 1Tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng được rao bán trên Facebook với mức giá cao gấp nhiều lần 

Như Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh, trong những ngày đầu NHNN tổ chức bán tiền lưu niệm, hàng trăm người đã xếp hàng chờ mua tại 2 địa điểm phát là Cục Phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước (số 16 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm) và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội (số 45 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm).

Nhiều người phải chờ đợi cả giờ đồng hồ để được sở hữu đồng tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng do NHNN phát hành. Thậm chí nhiều người phải nhờ người thân, hay "xe ôm" xếp hàng mua giúp.

Trước nhu cầu khá lớn, trên thị trường đã xuất hiện nhiều lời chào mời với mức giá tăng gấp đôi gấp ba so với giá NHNN bán ra. Theo chia sẻ của một người giao bán tiền lưu niệm trên mạng xã hội, giá bán dao động trung bình từ 50.000 – 100.000 đồng mỗi tờ.

Tại Facebook có tên Tiền lưu niệm 100 đồng rao bán tờ rời với mức giá 50.000 đồng/tờ và tờ có phong bì là 55.000 đồng/tờ. Chủ trang Facebook này còn nhận giao hàng toàn Hà Nội và miễn phí giao với người mua từ 300.000 đồng trở lên. Thậm chí nhận cả chuyển phát nhanh đi các tỉnh.

Ngoài các địa chỉ rao bán trên mạng xã hội, tại điểm phát hành của NHNN cũng xuất hiện nhiều người “tranh thủ” khi nhu cầu lớn để rao bán tiền lưu niệm ăn chênh lệch.

So với giá bán chính thức do NHNN bán ra là 20.000đ/tờ rời và 25.000đ/tờ có phong bì thì mức giá được một số người giao bán trên thị trường đã cao hơn nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục