Chính sách mới về lưu trú đối với lao động di cư tại Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Thái Lan cho phép lao động di cư không hợp thức là công dân của các nước Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam được lưu trú tới ngày 13-2-2023.
Chính sách mới về lưu trú đối với lao động di cư tại Thái Lan ảnh 1

Lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa cập nhật một số chính sách mới đối với lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.

Cụ thể, với thị trường Thái Lan, quốc gia này đã cho phép lao động di cư không hợp thức là công dân của các nước Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam được lưu trú tới ngày 13-2-2023.

Trong trường hợp người lao động muốn tiếp tục ở lại làm việc tại Thái Lan, họ được phép ở lại làm việc cho tới ngày 13-2-2025 với điều kiện cần phải nộp đơn xin visa và giấy phép làm việc.

Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, mới đây Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo về việc tăng lương cơ bản cho lao động làm việc tại gia đình Đài Loan và điều chỉnh một số nội dung của phương án nhập cảnh Đài Loan dành cho lao động nước ngoài.

Bên cạnh đó, từ 0h ngày 15/8/2022, tất cả các hành khách đến Đài Loan không phải xét nghiệm PCR Covid-19 trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh, do đó, hủy bỏ danh sách các cơ sở y tế của nước xuất khẩu lao động đủ tiêu chuẩn thực hiện xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, sở tại vẫn duy trì xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách sau khi nhập cảnh và quy định 3 ngày cách ly, 4 ngày tự theo dõi sức khỏe.

Đối với những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở trong nước, hành khách phải đợi 7 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm mới được phép xuất cảnh.

Ngoài ra, Đài Loan cũng gia hạn thời gian thực hiện phương án nhập cảnh dành cho lao động nước ngoài đến 30/6/2023 (có thể điều chỉnh theo tình hình thực tế).