Chính quyền nói gì về nhà siêu mỏng, siêu méo mới xuất hiện ở quận Hoàng Mai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mà ANTĐ đã phản ảnh, đại diện UBND phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đang hướng dẫn thủ tục để hợp khối, đảm bảo mỹ quan đô thị. 
Chính quyền nói gì về nhà siêu mỏng, siêu méo mới xuất hiện ở quận Hoàng Mai? ảnh 1

Căn nhà siêu mỏng siêu méo mới xuất hiện ở quận Hoàng Mai, Hà Nội

Liên quan đến ngôi nhà siêu mỏng mà ANTĐ đã phản ảnh, đại diện UBND phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận căn nhà "siêu mỏng, siêu méo" nằm trên địa bàn phường.

Căn nhà này nằm trong dự án đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh, có diện tích 17 mét vuông.

Thông tin về nguồn gốc căn nhà này, lãnh đạo phường Thịnh Liệt khẳng định, vào cuối năm 2022, trong quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ dự án mở đường nối khu đô thị Đồng Tàu – Tam Trinh, chủ nhà đã chấp hành và giao nộp phần diện tích đất cho dự án. Phần công trình gồm 1 tầng và mái tôn là phần đất còn sót lại của gia đình sau giải phóng mặt bằng. Hiện công trình này không được cấp phép xây dựng.

Lãnh đạo phường Thịnh Liệt cho biết, UBND phường đang tiến hành hướng dẫn các thủ tục hợp khối cho chủ nhà; sẽ đưa vào hợp khối với nhà liền kề; gia tăng kết cấu, sử dụng màu sơn đồng nhất...

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc sau khi làm thủ tục hợp khối, liệu hình dáng căn nhà sẽ được chỉnh sửa thành một khối thống nhất với căn nhà liền kề hay vẫn giữ nguyên hiện trạng "siêu mỏng, siêu méo", gây mất mỹ quan đô thị, lãnh đạo phường Thịnh Liệt khẳng định, đang chờ xin ý kiến của quận Hoàng Mai để tiếp tục xử lý dứt điểm trường hợp này.

Lãnh đạo phường Thịnh Liệt thông tin thêm, cũng trong khu vực dự án này, đã có những căn nhà được chính quyền địa phương hoàn tất thủ tục hợp khối, người dân chấp hành nghiêm túc và hợp tác với chính quyền, đảm bảo cảnh quan đô thị.

Trước đó, ANTĐ đã có bài phản ánh về ngôi nhà "siêu mỏng, siêu méo" mới xuất hiện này. Ngôi nhà nằm ngay mặt đường, có hình tam giác với một cạnh chỉ hơn 20cm...