Chiều nay không khí lạnh tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ rét đậm, rét hại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Nam đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Bắc nước ta.

Dự báo, ngày hôm nay 4/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ phổ biến bộ từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ từ 13-15 độ C.

Chiều nay không khí lạnh tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ rét đậm, rét hại ảnh 1

Người dân vùng cao đưa gia súc đi tránh rét đậm, rét hại

Từ trưa và chiều ngày 4/12, ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay ở vùng núi Bắc bộ có mưa rải rác. Từ đêm 4-6/12 vùng núi và trung du Bắc bộ có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Đáng nói, từ đêm 4-6/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm.