Chiều nay 26-12: Hà Nội cho đăng ký tiêm Pentaxim qua website, thư điện tử

  • 26/12/2015 14:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sau sự cố chen lấn đến nghẹt thở tại điểm tiêm 182 Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân) sáng 25-12 khiến điểm tiêm phải tạm hoãn, sáng nay, 26-12, Bộ Y tế đã họp báo thông tin chính thức về kế hoạch tiêm pentaxim trong vài ngày tới.

Chiều nay 26-12: Hà Nội cho đăng ký tiêm Pentaxim qua website, thư điện tử ảnh 1Bộ Y tế họp báo cung cấp thông tin về kế hoạch tiêm pentaxim, sáng nay, 26-12
Theo đó, trong đợt này trên cả nước có 161 điểm tiêm chủng triển khai tiêm vaccine pentaxim (vaccine dịch vụ 5 trong 1), riêng tại Hà Nội có 17 điểm tiêm với tổng cộng khoảng gần 15.000 liều pentaxim được phẩn bổ. Tất cả các điểm tiêm này đều đã được công bố công khai và dự kiến đầu tuần tới sẽ đồng loạt triển khai tiêm pentaxim cho người dân.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay ở Bộ Y tế, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, ngay sau sự cố tại điểm tiêm 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội đã họp chỉ đạo các đơn vị lên kế hoạch triển khai tiêm cụ thể, chi tiết. Nhằm tránh tính trạng người dân đổ dồn về các điểm tiêm chủng xếp hàng, chen lấn, đưa cả trẻ đi ngồi chờ đợi suốt buổi, các đơn vị tiêm chủng đã thống nhất tiến hành phương án tổ chức cho các phụ huynh đăng ký tiêm pentaxem cho con qua website hoặc địa chỉ email hay một hình thức điện tử khác, tuyệt đối không được đưa trẻ đi xếp hàng đăng ký.

“Dự kiến ngay trong chiều nay, 26-12, các đơn vị sẽ chốt hình thức đăng kí trên website của các đơn vị. Theo đó, sẽ có hướng dẫn cụ thể người dân làm như thế nào để đăng ký, đăng ký được rồi thì ngày giờ nào sẽ đi tiêm, tiêm ở đâu? Khi đi cần mang theo giấy tờ gì để đảm bảo tiêm đúng đối tượng, hạn chế thấp nhất nguy cơ trục lợi từ việc tiêm chủng. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng sẽ phối hợp với VNPT xây dựng phần mềm điện tử để tạo thuận lợi nhất cho người dân đăng ký, đăng ký thuận lợi nhất, tránh tình trạng đăng ký ảo” – TS Nguyễn Nhật Cảm nói.
Chiều nay 26-12: Hà Nội cho đăng ký tiêm Pentaxim qua website, thư điện tử ảnh 2Các phụ huynh xếp hàng đăng ký tiêm pentaxim cho con em, tại điểm tiêm của polyvac
 ở 418 Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Cũng tại buổi họp báo, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cho biết, ngoài 15.000 liều vaccine pentaxim của toàn miền Bắc được phân bổ trong đợt này, tới đây Cục cũng sẽ tiếp tục phân bổ thêm cho Hà Nội 29.000 liều pentaxim nữa để phục vụ nhu cầu tiêm chủng. Đợt này, cả nước có 160.000 liều pentaxim được nhập về, trong đó tại khu vực miền Nam có 96.000 liều. Dự kiến tháng 2-2016 sẽ có thêm 40.000 liều pentaxim nữa được nhập về. Ngoài ra, Cục chưa có thêm bất cứ cam kết nào về khả năng có thể nhập thêm được các lô vaccine tiếp theo.

TS Nguyễn Nhật Cảm chia sẻ, với việc sẽ có thêm 29.000 liều pentaxim được phân bổ tới đây thì tổng cộng Hà Nội có 44.000 liều pentaxim được tiêm cho dân cho đợt này. Qua đó, đáp ứng được khoảng 60-70% nhu cầu tiêm pentaxim của người dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục