• Chia sẻ của phóng viên chiến trường tại dải Gaza

  Chia sẻ của phóng viên chiến trường tại dải Gaza

  ANTD.VN - Làm việc ở vùng chiến sự mà thiếu thiết bị bảo hộ, nghe tin tòa soạn lẫn nhà riêng bị trúng bom… nhưng các phóng viên ở dải Gaza vẫn tận tâm với công việc vì họ ý thức về trách nhiệm báo chí: truyền tải bức tranh chân thực nhất tới cộng đồng quốc tế về những gì đang diễn ra ở đây.

 • [Infographic] BM-21 Grad - Cơn bão lửa của pháo binh Việt Nam

  [Infographic] BM-21 Grad - Cơn bão lửa của pháo binh Việt Nam inforgraphic

  ANTD.VN -Trong số những vũ khí trong lục quân Việt Nam phải kế đến cơn bão lửa mang tên BM-21 Grad. Đây là pháo phản lực phóng loạt uy lực nhất của Việt Nam hiện nay. Trong vòng 20 giây, BM-21 có thể phóng cùng lúc 40 quả đạn 122mm lên bầu trời với phạm vi tấn công hiệu quả lên tới 20km và hủy diệt hoàn toàn một khu vực rộng lớn chỉ sau một lượt phóng.

 • [Infographic] M777 - Lựu pháo uy lực và chính xác nhất thế giới của Lục quân Mỹ

  [Infographic] M777 - Lựu pháo uy lực và chính xác nhất thế giới của Lục quân Mỹ inforgraphic

  ANTĐ - Trang bị pháo binh của thế giới luôn có sự thay đổi bởi sự có mặt của các loại lựu pháo mới, trong số đó phải kể đến M777 - vua lựu pháo ở thời điểm hiện tại. M777 được coi là cuộc cách mạnh về lựu pháo, bởi chúng vừa sở hữu sức mạnh vượt trội, vừa có sự chính xác cao.

 • Sống đức hạnh

  Sống đức hạnh

  ANTĐ - Một ngày nọ, Khổng Tử cùng ba đồ đệ thân tín là Tử Lộ, Tử Cống và Nhan Hồi đến núi Nông Sơn để du ngoạn cảnh đẹp. Đứng trên đỉnh núi nhìn ra đất trời hùng vĩ, Khổng Tử hỏi các học trò: “Các con là những đại trượng phu, tay nâng trời, chân đạp đất, các con hãy nói cho ta nghe về chí hướng của mình?”.

 • [Infographic] BMPT 72 "Terminator 2" – Kẻ hủy diệt đến từ nước Nga

  [Infographic] BMPT 72 "Terminator 2" – Kẻ hủy diệt đến từ nước Nga inforgraphic

  ANTĐ -Những chiếc BMPT Terminator được coi là những kẻ hủy diệt trên chiến trường, bởi số lượng vũ khí khủng khiếp mà nó mang theo, đồng thời lại có giáp phòng thủ của một chiếc xe tăng chủ lực. Phiên bản BMPT 72 là biến thể mới nhất trong gia đình Terminator. Chúng được phát triển trên khung gầm của xe tăng chủ lực T-72 và được trang bị số lượng vũ khí khủng khiếp bao gồm cả tên lửa chống tăng, pháo nòng đôi 30 ly, súng phóng lựu liên thanh và súng máy đồng trục PKTM. 

 • [Infographic] 2S19 Msta-S - Sấm sét di động trên chiến trường

  [Infographic] 2S19 Msta-S - Sấm sét di động trên chiến trường

  ANTĐ -Đây từng là lựu pháo tự hành tốt nhất của Nga cho đến khi 2S35 xuất hiện. Quân đội Nga sử dụng 2S19 từ năm 1989. Nó được trang bị pháo chính 152 mm, với chiều dài nòng bằng 47 lần cỡ đạn. Pháo sử dụng hệ thống nạp đạn bán tự động, tốc độ bắn khoảng 7 viên một phút.

 • Infographic: M2A3 Bradley - Taxi chiến trường của lục quân Mỹ

  Infographic: M2A3 Bradley - Taxi chiến trường của lục quân Mỹ inforgraphic

  ANTĐ - Kết hợp với xe tăng M1Abram, xe M2A3 Bradley chính là cặp "song kiếm hợp bích" khi tấn công đối phương. Chúng là nỗi kinh hoàng cho lực lượng tăng thiết giáp của Iraq trong chiến dịch Bão táp sa mạc năm 1991. Bradley có tháp pháo khá hầm hố với pháo chính M242 25 mm, súng máy đồng trục M240C 7,62 mm cùng bệ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW. M2A3 có hệ thống tìm kiếm-chỉ thị mục tiêu cực kỳ hiện đại dựa trên công nghệ FLIR thế hệ 2 cùng một hệ thống quang-điện tử. Chúng có khả năng chở 7 binh lính với trang thiết bị đầy đủ.

 • Infographic: Type 80 - Taxi chiến trường đầy sức mạnh của Nhật Bản

  Infographic: Type 80 - Taxi chiến trường đầy sức mạnh của Nhật Bản inforgraphic

  ANTĐ - Nền quốc phòng Nhật Bản luôn cho ra đời những sản phẩm độc đáo, trong số đó phải kế đến IFV Type-89. Đây được coi là Taxi chiến trường tốt nhất của Nhật bản do công ty Mitsubishi Heavy Industries nghiên cứu chế tạo. Với số lượng khoảng hơn 120 chiếc, xe chính thức đi vào phục vụ trong lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản năm 1989. Xe trang bị pháo tự động 35mm, súng máy đồng trục 7,62mm, ngoài ra nó còn trang bị tên lửa chống tăng mạnh mẽ Type 79 để đối phó với mục tiêu hạng nặng, và nó còn có thể chở tới 7 binh sĩ với trang thiết bị đầy đủ.