Hải quân Mỹ tiếp nhận tàu vận tải viễn chinh cao tốc Carson City

  • 25/06/2016 09:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-6, hải quân Mỹ cho biết trong mô%3ḅt thông cáo báo chí rằng, quân đô%3ḅi nước này đã tiếp nhâ%3ḅn chiếc tàu vâ%3ḅn tải viễn chinh cao tốc (EPF), USNS Carson City, được đặt tên theo mô%3ḅt thành phố của bang Nevada.

EPF là các tàu vận tải được sử dụng cho các hoạt động cơ động cao tốc, vận chuyển binh lính và trang thiết bị. Ngoài ra, chúng còn có thể chở được các xe tăng chiến đấu chủ lực Abram.

Theo thông cáo báo chí trên, các tàu vận tải cao tốc EPF có thể hoạt động tại những vùng biển nước nông và được thiết kế với một bãi đáp cho máy bay trực thăng cất và hạ cánh.Hải quân Mỹ tiếp nhận tàu vận tải viễn chinh cao tốc Carson City ảnh 1

Tàu vận tải viễn chinh cao tốc Carson City chạy thử trên biển

“Các tàu vận tải này là những phương tiện có khả năng cao đối với hạm đội của chúng tôi”, Đại tá hải quân Henry Stevens khẳng định trong thông cáo báo chí.

Vị giám đốc chương trình tàu vận tải chiến lược và chiến trường trên còn nhấn mạnh rằng, USNS Carson City là chiếc tàu vận tải thứ 7 thuộc lớp EPF mà hải quân Mỹ đã tiếp nhận và hoàn thành chế tạo sớm hơn so với kế hoạch.

Trước đó, hôm 23-6, hải quân Mỹ cũng đã tiếp nhận chiếc tàu tuần duyên (LCS) thứ 8 mang tên USS Montgomery. Dự kiến, chiếc tàu tuần duyên thuộc biến thể Independence này sẽ được biên chế hoạt động vào tháng 9-2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục