Chiến đấu cơ Su-30 của Nga chặn 2 máy bay ném bom của Mỹ trên Biển Đen

  • 20/10/2021 17:42
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Hai máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã hộ tống 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ trên Biển Đen nhằm ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới, Bộ Quốc phòng Nga ngày 20-10 cho biết.
Chiến đấu cơ Su-30 của Nga chặn 2 máy bay ném bom của Mỹ trên Biển Đen ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-30 của Nga

“Vào ngày 19-10-2021, thiết bị kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện các mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Liên bang Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen. Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia, hai máy bay chiến đấu Su-30 đã được cử đi làm nhiệm vụ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo thông cáo, các mục tiêu trên không đó được xác định là 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ, đi kèm cùng 2 máy bay tiếp dầu KC-135. Các máy bay Nga đã hộ tống máy bay của Mỹ trên Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay ra khỏi biên giới Liên bang Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ an toàn”.

Trong hành trình này, các máy bay Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Trong vài năm qua, Matxcơva đã nhiều lần chỉ ra hoạt động leo thang của Mỹ và các đồng minh NATO trong khu vực, đồng thời cảnh báo rằng hành vi như vậy gần lãnh thổ Nga có thể dẫn đến sự cố biên giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục