Chiến đấu cơ MiG-23 Syria gặp nạn rơi gần khu vực IS kiểm soát

  • 23/04/2016 06:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Một máy bay chiến đấu MiG-23 của Syria rơi ở phía đông Ghouta,vùng ngoại ô Damascus.

Nguồn tin từ lực lượng dân quân cho biết, ngày 22-4 một chiếc MiG-23 của Syria rơi gần khu vực hiện do nhóm Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát ở phía đông Ghouta, gần Damascus. Số phận phi công hiện chưa được xác định.

Chiến đấu cơ MiG-23 Syria gặp nạn rơi gần khu vực IS kiểm soát ảnh 1Một người đàn ông giẫm lên mảnh vụn của chiếc máy bay gặp nạn gần Damascus hôm 22-4-2016

Theo một nguồn tin trong lực lượng dân quân Syria, nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên có thể do lỗi kỹ thuật.

"Một chiếc MiG-23 rơi ở phía đông Ghouta, ngoại ô Damascus. Chiếc máy bay gặp nạn sáng 22-4 ngay sau khi cất cánh từ sân bay quân sự Dumayr. Nhiều khả năng, MiG-23 bị rơi do lỗi kỹ thuật. Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giữa Bir al-Qasab và Tel-Dakua, hiện đang do những kẻ khủng bố IS kiểm soát”, lực lượng dân quân nói với hãng RIA Novosti trong một cuộc gọi điện thoại.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trước đó cho rằng một máy bay Syria bị bắn rơi, nhưng không nhận trách nhiệm. Tuyên bố này chưa được kiểm chứng. 

Các chiến đấu cơ Nga không bay ở khu vực gần Damascus, nơi một máy bay quân sự rơi, tất cả máy bay Nga đều ở căn cứ không quân, RIA Novosti dẫn lời một phát ngôn viên căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria nói. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục