Tìm thấy máy bay gặp nạn ở Nepal, toàn bộ 23 người đã thiệt mạng

  • 24/02/2016 21:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ - Một chiếc máy bay của Nepal đã gặp nạn tại khu vực rừng núi phía tây nước này, khiến tất cả 23 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Tìm thấy máy bay gặp nạn ở Nepal, toàn bộ 23 người đã thiệt mạng ảnh 1Một chiếc máy bay hiệu Twin Otter thuộc quyền sở hữu của Tara Air

Theo nguồn của RT ngày 24-2, một máy bay cỡ nhỏ đã gặp nạn khi đang bay qua một khu vực miền núi tại Nepal. Trên máy bay lúc đó đang có 20 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 2 người ngoại quốc, cùng với 3 thành viên phi hành đoàn.

Cơ quan chức năng nước này đã xác định được vị trí máy bay gặp nạn tại một khu rừng núi hiểm trở thuộc huyện Myagdi, cách thủ đô Kathmandu khoảng 300 km. Chiếc máy bay đã bị thiêu rụi hoàn toàn, sau khi đâm xuống một cây lớn trên mặt đất, khiến toàn bộ 23 người trên máy bay thiệt mạng.

Tại thời điểm phát hiện, chiếc máy bay vẫn đang bốc cháy, trong khi một số thi thể nằm rải rác bên ngoài và trong tình trạng không thể nhận dạng được. 2 nạn nhân người nước ngoài gồm một công dân đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) và một công dân Kuwait.

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Twin Otter, do Canada sản xuất thuộc Hãng hàng không Tara Airlines, là công ty con của Yeti Airlines - một công ty bay tư nhân thành lập vào năm 1998, chuyên cung cấp các chuyến bay đến những khu vực hẻo lánh trên lãnh thổ Nepal.

Chiếc máy bay mất tín hiệu liên lạc với trạm kiểm soát không lưu chỉ vài phút sau khi cất cánh vào hồi 07h47 ngày 24-12, khi nó đang trên đường hành trình từ khu nghỉ dưỡng Pokhara, nằm cách thủ đô Kathmandu 125km về phía Tây, đến thành phố Jomson của Nepal,

Trong những năm vừa qua, Nepal đã phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn hàng không, với nguyên nhân chủ yếu là do phi công thiếu kinh nghiệm và công tác quản lý, bảo trì máy móc yếu kém. Vụ tai nạn của chiếc Twin Otter là vụ rơi máy bay thứ hai ở nước này kể từ năm 2014.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục