• Tạo đất sống cho nông sản an toàn

  Tạo đất sống cho nông sản an toàn

  ANTĐ - Sau 5 năm thực hiện chương trình sản xuất nông nghiệp an toàn (VietGAP), điều đáng buồn là việc triển khai vào thực  tế quá ì ạch, trong khi nhu cầu nông sản an toàn cho người tiêu dùng đang rất cấp thiết.

 • Giá than bán cho điện tăng

  Giá than bán cho điện tăng

  ANTĐ - Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), từ ngày 1-1-2014, giá than bán cho điện đã được điều chỉnh theo giá thị trường với mức tăng từ 4-10% tùy từng loại than. 

 • Giá cả là “hạt nhân”

  Giá cả là “hạt nhân”

  ANTĐ - Kinh tế nước ta bước vào năm 2014 với nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tổng cầu, tiêu dùng đều giảm, song đã có những tín hiệu khả quan khơi dậy niềm tin kinh tế dần hồi phục và sẽ thoát đáy. Nhiều yếu tố đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đây là nhận định chung của nhiều chuyên gia kinh tế, các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp tại hội thảo “Kinh tế Việt Nam năm 2014”.

 • Giá sữa nhấp nhổm

  Giá sữa nhấp nhổm

  ANTĐ - Một số doanh nghiệp ngành sữa cho biết, hiện nay giá nguyên liệu sữa trên thị trường thế giới biến động tăng liên tục, ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất sữa trong nước. 

 • Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tăng 15,4%

  Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tăng 15,4%

  ANTĐ - Theo báo cáo của Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) tính đến 30-11, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Agribank đạt 370.287 tỷ đồng, tăng 49.378 tỷ đồng (tăng 15,4%) so với cuối năm 2012, chiếm tỷ lệ 70,2% tổng dư nợ cho vay.

 • Tăng trưởng có “liều lượng”

  Tăng trưởng có “liều lượng”

  ANTĐ - Không chỉ các chuyên gia kinh tế, giới nghiên cứu mà ngay cả một số nhà hoạch định kinh tế vĩ mô cũng tỏ ra sốt ruột về sự trì trệ của nền kinh tế. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc tạm gác lại nỗi lo lạm phát sang một bên để ưu tiên cho tăng trưởng. Song vẫn phải rất cẩn trọng để xử lý hài hòa và đảm bảo thực hiện cùng một lúc cả hai mục tiêu kiềm chế lạm phát và tăng trưởng vì nền kinh tế nước ta vẫn ẩn chứa không ít yếu tố bất ổn.

 • 12 Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước chưa báo cáo về tiết giảm chi phí

  12 Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước chưa báo cáo về tiết giảm chi phí

  ANTĐ - Bộ Tài chính  được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, làm rõ tình hình việc các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước đăng ký kế hoạch tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí quản lý năm 2013 thấp hơn so với thực hiện năm 2012. 

 • Sữa bột cạnh tranh khốc liệt

  Sữa bột cạnh tranh khốc liệt

  ANTĐ - Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và thương mại (Vinanet- Bộ Công Thương), tại Việt Nam, sữa bột là mảng thị trường cạnh tranh hết sức khốc liệt khi biên độ lợi nhuận của ngành hàng này đang được đánh giá là hết sức béo bở. 

 • Người tiêu dùng tự quyết định giá sữa?

  Người tiêu dùng tự quyết định giá sữa?

  ANTĐ - Ông Ngô Minh Hải, Phó Tổng giám đốc CTCP Chuỗi thực phẩm TH khẳng định, giá sữa ở Việt Nam không phải là cao nhất thế giới, nhưng vẫn ở mức khá cao. Ông này cũng khẳng định do Việt Nam không có ngành công nghiệp sản xuất sữa, nhưng giá sữa được quyết định bởi chính người tiêu dùng...

 • Trung Quốc sắp mất danh hiệu “công xưởng thế giới”

  Trung Quốc sắp mất danh hiệu “công xưởng thế giới”

  ANTĐ - Các quốc gia Đông Nam Á sắp “qua mặt” Trung Quốc giành danh hiệu “công xưởng thế giới” vốn gắn với nước này trong nhiều năm qua. Theo đánh giá của Công ty Nghiên cứu thị trường Daiwa Capital Markets, với lợi thế về chi phí sản xuất thấp, các nước Đông Nam Á sẽ soán danh hiệu này của Trung Quốc trong vòng từ 5-10 năm tới. 

 • Tăng 100.000 đồng cũng là cố gắng lớn

  Tăng 100.000 đồng cũng là cố gắng lớn

  ANTĐ - Sau giải trình của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, trong giờ nghỉ giải lao, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có trao đổi với với báo giới xung quanh vấn đề tăng lương cho người lao động.

 • Chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10

  Chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa chính thức cho biết sẽ chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10, mà sẽ xem xét chi phí sản xuất điện của EVN trong năm 2010, 2011 và cả những tháng đầu năm 2012 để có cơ sở đề xuất điều chỉnh giá.

 • Chưa tăng giá điện trong tháng 10

  Chưa tăng giá điện trong tháng 10

  ANTĐ -Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu có điều chỉnh giá điện trong tháng 10-2012 hay không, ông Đặng Huy Cường - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 10 này, Bộ Công Thương không có chủ trương điều chỉnh giá điện. Bộ Công Thương đang yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải tính toán cả mức tăng giá điện và sẽ xây dựng lộ trình điều chỉnh giá điện của năm 2012 và 2013.

 • “Ghé vai” gánh vác

  “Ghé vai” gánh vác

  ANTĐ - Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhận xét, nguyên nhân khiến một số lượng lớn doanh nghiệp phải giải thể, ngừng hoạt động là do chi phí sản xuất kinh doanh quá cao. Đó là điều tất nhiên trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát, lãi suất ngân hàng cao, tiếp cận vốn vay khó khăn. Hơn thế, những đợt liên tiếp tăng giá đầu vào xăng dầu, điện càng khiến doanh nghiệp lao đao, cạn sức chịu đựng. Lãi suất huy động tuy có hạ 1% chưa thể mang lại hiệu ứng tích cực nơi doanh nghiệp.