Chỉ là hứa suông

  • 10/06/2016 07:13
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác ở nhà mạnh giỏi nhé. Từ hôm nay tôi bắt đầu nằm viện. Khi nào rảnh vào chơi với tôi cho vui. Vâng. À mà bác nhớ cầm theo mũ bảo hiểm nhé.

- Tôi vào viện chứ có đi xe máy nhông nhông ngoài đường đâu mà cần mũ bảo hiểm?

- Trong viện giờ cũng nguy hiểm lắm. Hôm vừa rồi ở Bệnh viện Nhi Trung ương, một mảng vữa trần to như cái thúng rơi vào đầu bệnh nhân khiến một cháu bé phải đi cấp cứu đấy. Bác cứ cầm theo mũ cho yên tâm, mặc thêm cái áo giáp nữa thì càng tốt.

- Chắc bác nói đùa. Ở một bệnh viện lớn được đầu tư rất mạnh làm sao xảy ra chuyện như thế được?

- Không chỉ bệnh viện này đâu. Vừa rồi báo chí còn phát hiện khá nhiều phòng dịch vụ ở bệnh viện Bạch Mai tường chốc lở, rêu bám xanh rì. Phòng thu mỗi ngày hơn triệu đồng còn thế nữa  nói gì đến phòng chung. 

- Tôi tưởng mấy năm nay các dịch vụ y tế tăng giá ầm ầm như vậy thì chất lượng phục vụ khám chữa bệnh cũng phải được nâng lên chứ?

- Trên lí thuyết thì thế. Thực tế lại khác xa những gì người ta hứa. Chất lượng khám chữa bệnh không những không tăng, mà còn có chiều hướng đi xuống.

- Bác đã nói thế thì tôi không đi nữa, tự điều trị ở nhà vậy. Không chết vì bệnh mà chết vì những cái vớ vẩn như thế thì uổng đời trai lắm.

Tin cùng chuyên mục