Người dân chứng kiến cho biết, ngọn lửa bùng phát ban đầu từ vị trí nhà xưởng sơn, sửa, đại tu ô tô cạnh đó. Chỉ trong chốc lát ngọn cột lửa đã lan rộng ra hàng nghìn m2 thuộc khu nhà xưởng chứa hóa chất, sơn, cồn khô, bình khí gas… Nhiều tiếng nổ đã phát ra trong khi ngọn lửa bùng phát ngày cùng cao, rộng.
Mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC Thanh Trì đã huy động 6 xe cứu hỏa có mặt kịp thời, cùng lực lượng cứu hỏa của phía quân đội, nhưng phải sau 30 phút ngọn lửa mới khống chế được hoàn toàn.
Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ nhà xưởng và nhiều tài sản khác bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.
Những hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:
.jpg)
.jpg)
Lực lượng cứu hoả đưa vật dễ cháy nổ đến nơi an toàn
.jpg)
Chiếc xe đại tu trong xưởng được lực lượng chức năng đưa ra ngoài
.jpg)
Mặc dù nhà xưởng ở vị trí rộng, nhưng lực lượng cứu hỏa phải mất 30 phút mới khống chế được ngọn lửa...
.jpg)
Sau 30 phút những mái tôn bị nung nóng và sụp đổ dần
.jpg)
Có ít nhất 7 xe cứu hoả được điều đến và hàng chục lượt tiếp nước, mới khống chế được hoàn toàn ngọn lửa
.jpg)
Lực lượng cứa hỏa phá cửa cứu nạn bên hông nơi phát hỏa để chữa cháy và cứu nạn
.jpg)
Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận ngọn lửa từ vị trí hông kho để tiếp nước phun vào nơi ngọn lửa bùng cháy lớn nhất
.jpg)
Mồ hôi...
.jpg)
...và nước từ mái tôn bắn làm lực lượng cứu hỏa ướt đẫm toàn thân, khi ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.