Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ căn nhà của ông Phạm Văn Kiên, hẻm 21 đường Trần Phú, khu vực phía sau nhà thờ Con Gà, được một đôi vợ chồng lớn tuổi thuê trọ. Do nhà làm bằng ván gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, sau đó lan sang những căn nhà kế bên.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa, chống cháy lan
Khi phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh nhanh chóng hỗ trợ đưa người trong căn nhà ra ngoài an toàn và đồng thời báo cho Cảnh sát PCCC .
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến tham gia chữa cháy.

Ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn
Sau khoảng 50 phút, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Căn nhà của ông Kiên bị thiêu rụi hoàn toàn, khoảng 4 căn nhà xung quanh bị ngọn lửa cháy lan, gây hư hỏng nhiều vật dụng. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.