• Ông Arafat bị đầu độc

  Ông Arafat bị đầu độc

  ANTĐ - Kết luận của các nhà khoa học về việc khám nghiệm tử thi cố Tổng thống Yasser Arafat khẳng định nhà lãnh đạo của của nhân dân Palestine đã bị đầu độc bằng chất phóng xạ polonium.

 • Phát ngôn đe dọa cũng bị phạt nặng

  Phát ngôn đe dọa cũng bị phạt nặng

  ANTĐ - Hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên máy bay khi không được phép sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng. 

 • Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Dù biết mức nguy hiểm từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima còn cao nhưng người Nhật vẫn phải giật mình khi thông tin lộ ra rằng chất phóng xạ có nồng độ lên tới 60 tỷ bq đang bị thải ra Thái Bình Dương hàng ngày từ nhà máy điện trên.

 • Nguy cơ rò rỉ phóng xạ tại Syria

  Nguy cơ rò rỉ phóng xạ tại Syria

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Syria cũng có thể gây ra rò rỉ phóng xạ từ một lò phản ứng hạt nhân ở ngoại ô Thủ đô Damascus. Trong thông cáo ra ngày 5-9, Nga nói rằng nếu lò phản ứng trên bị trúng bom, các khu vực lân cận có thể bị ô nhiễm bởi chất phóng xạ uranium có độ làm giàu cao, đồng thời cảnh báo nhiên liệu hạt nhân có thể rơi vào tay kẻ xấu. 

 • Nhật Bản phát hiện cá nhiễm phóng xạ cesium

  Nhật Bản phát hiện cá nhiễm phóng xạ cesium

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Nhật Bản nói rằng họ phát hiện thấy mức độ nhiễm phóng xạ cesium cao trong cá được đánh bắt vào đầu tháng này tại vùng biển Hitachi, thuộc tỉnh Ibaraki, phía đông bắc của Tokyo.

 • Rò rỉ phóng xạ từ nhà máy Fukushima Daiichi

  Rò rỉ phóng xạ từ nhà máy Fukushima Daiichi

  ANTĐ - Cơ quan pháp quy hạt nhân Nhật Bản (NRA) ngày 10-7 cho biết, nhiều khả năng chất phóng xạ từ các lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện Fukushima Daiichi đã bị rò rỉ ra biển. 

 • Xác định phóng xạ trên cá ngoài khơi nhà máy Fukushima

  Xác định phóng xạ trên cá ngoài khơi nhà máy Fukushima

  ANTĐ - Một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang tiến hành nghiên cứu các bộ phận trên cơ thể cá để ước tính khoảng thời gian chất phóng xạ tồn tại trong cơ thể những con cá được đánh bắt tại vùng biển ngoài khơi nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

 • Khai quật thi hài cố Tổng thống Yasser Arafat

  Khai quật thi hài cố Tổng thống Yasser Arafat

  ANTĐ - Palestine đã bắt đầu khai quật thi hài  ông Yasser Arafat để điều tra nguyên nhân cái chết của nhà lãnh đạo từng đoạt giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp cho hòa bình trên Dải Gaza. 

 • Khai quật thi hài cố Tổng thống Y. Arafat

  Khai quật thi hài cố Tổng thống Y. Arafat

  ANTĐ - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã cho phép khai quật thi hài của cố Tổng thống Yasser Arafat để giám định. Quyết định được đưa ra vài ngày sau khi Thụy Sĩ cho biết đã tìm thấy dấu vết của chất phóng xạ polonium-210 trên đồ dùng của cố Tổng thống trong những ngày cuối đời. 

 • Ông Arafat có thể đã bị đầu độc

  Ông Arafat có thể đã bị đầu độc

  ANTĐ - Chính quyền Palestine ngày 4-7 đồng ý khai quật thi hài cố Tổng thống Yasser Arafat để điều tra sau khi xuất hiện thông tin ông có thể bị đầu độc bằng chất phóng xạ polonium-210 vào năm 2004. 

 • WHO ước tính về mức độ tiếp xúc phóng xạ của người dân Fukushima

  WHO ước tính về mức độ tiếp xúc phóng xạ của người dân Fukushima

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một số công dân Nhật Bản đã tiếp xúc với chất phóng xạ ở mức độ lên đến 50 mi-li-si-vơ (millisieverts) trong cuộc khủng hoảng hạt nhân tại nước này diễn ra hồi năm ngoái, nhưng điều kiện này chưa đến mức có thể gây ra ung thư.

 • Phóng xạ ảnh hưởng đến ngư nghiệp tại Fukushima và các tỉnh lân cận

  Phóng xạ ảnh hưởng đến ngư nghiệp tại Fukushima và các tỉnh lân cận

  ANTĐ - Phóng xạ lan rộng tại khu vực Fukushima có thể khiến việc đánh cá của ngư dân ở đây và các khu vực lân cận bị ảnh hưởng, điển hình là việc đánh bắt hải sản thuộc khu vực quận Miyagi ở phía bắc Fukushima sẽ bị đình chỉ, khi độ phóng xạ trong số những loài cá được đánh bắt ở đây trong vòng 2 tháng qua được ghi lại lên đến 360 becquerels chất phóng xạ cesium/1 kg.

 • Nước nhiễm xạ rò rỉ ra biển

  Nước nhiễm xạ rò rỉ ra biển

  ANTĐ - Công ty điện lực Tokyo TEPCO cho biết khoảng 80 lít nước nhiễm chất phóng xạ strontium đã bị rò rỉ ra biển ở khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị sự cố sau thảm họa động đất sóng thần hồi tháng 3-2011 tại Nhật Bản.