• Công an Hà Nội sẽ kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ trong hai ngày 6 và 7-9

  Công an Hà Nội sẽ kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ trong hai ngày 6 và 7-9

  ANTD.VN -Trong hai ngày 6-9 và 7-9, Công an thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có Giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng Giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

 • Những trường hợp đủ điều kiện xét đặc xá năm 2016

  Những trường hợp đủ điều kiện xét đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Theo hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương, các trường hợp được xét đặc xá năm 2016 được quy định rất cụ thể, chặt chẽ về thời gian chấp hành án cũng như quá trình phấn đấu, lao động, cải tạo xếp loại khá trở lên.

 • Theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc xả nước

  Theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc xả nước

  ANTĐ - Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam theo dõi diễn biến nguồn nước về đồng bằng sông Cửu Long sau khi hồ thủy điện Cảnh Hồng - Trung Quốc tăng lượng xả để giúp các nước khu vực Đông Nam Á chống hạn hán và xâm nhập mặn. 

 • Phòng ngừa ngộ độc tập thể trong mùa hè

  Phòng ngừa ngộ độc tập thể trong mùa hè

  ANTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh làm Trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại cơ sở giết mổ gia cầm Tiến Sự (thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất). Qua kiểm tra cho thấy vấn đề vệ sinh khu giết mổ, dụng cụ, nước thải, rác thải của cơ sở chưa đạt yêu cầu. 

 • Có quan chức “dọn chỗ” rất sớm trước khi nghỉ hưu

  Có quan chức “dọn chỗ” rất sớm trước khi nghỉ hưu

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ quý III-2014 ngày 23-10, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong những trường hợp được ông Trần Văn Truyền – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm (cán bộ hàm cấp vụ và cấp phòng) có một số ít trường hợp trong quá trình công tác đã có khuyết điểm. Ngày 24-10, bên lề Quốc hội, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

 • Đánh giá khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu ở Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân

  Đánh giá khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu ở Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân

  ANTĐ - Lữ đoàn 680 (Vùng 3 Hải quân) tổ chức hội thi, hội thao năm 2014. Đây là một trong những nội dung, phần việc quan trọng nhất trong công tác huấn luyện, bảo đảm SSCĐ của Lữ đoàn 680 trong năm 2014; là dịp để kiểm tra, đánh giá trình độ, chất lượng huấn luyện, khả năng cơ động SSCĐ của tất cả đối tượng trong đơn vị. Thông qua kiểm tra giúp chỉ huy Lữ đoàn đánh giá chính xác trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến, từ đó có biện pháp nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

 • Ngàn người xếp hàng, mệt mỏi chờ mua vé xem U19 Việt Nam

  Ngàn người xếp hàng, mệt mỏi chờ mua vé xem U19 Việt Nam

  ANTĐ - Số lượng người xếp hàng đông, tuy nhiên để đảm bảo an ninh, BTC chỉ cho 2 người/lượt vào mua vé. Cảm giác mệt mỏi hiện rõ trên nét mặt nhiều người hâm mộ đã đứng chờ từ sáng sớm nhưng đến tận trưa vẫn chưa mua được vé xem U19 Việt Nam.

 • Cẩn trọng chuẩn bị cho cuộc đấu tranh pháp lý

  Cẩn trọng chuẩn bị cho cuộc đấu tranh pháp lý

  ANTĐ - “Chúng tôi nhất trí theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình đến hết kỳ họp và Quốc hội sẽ có phản ứng thích đáng, thể hiện sự cương quyết của mình về vấn đề Biển Đông. Bên cạnh đó, mỗi ĐBQH và các nhóm ĐBQH đều có quyền chuyển tải thông điệp của mình đến cử tri để thể hiện tình cảm, quan điểm, đề xuất của mình đối với Nhà nước. 

 • “Việt Nam mong muốn Ukraine sớm ổn định!”

  “Việt Nam mong muốn Ukraine sớm ổn định!”

  ANTĐ - Hôm qua ngày 5-3, trả lời câu hỏi của các phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước những diễn biến vừa qua tại Ukraine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình tại Ukraine và mong muốn Ukraine sớm ổn định. 

 • Người dân cung cấp hơn 10.000 thông tin về an ninh trật tự

  Người dân cung cấp hơn 10.000 thông tin về an ninh trật tự

  ANTĐ - Đây là một trong những kết quả của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013, được Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng CAQ Hai Bà Trưng thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác phong trào bảo vệ ANTQ năm 2014, tổ chức ngày 27-2. 

 • Hà Nội chủ động phòng chống cúm gia cầm

  Hà Nội chủ động phòng chống cúm gia cầm

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND 29 quận, huyện, thị xã siết chặt phòng, chống dịch cúm gia cầm A (H7N9, H10N8, H5N1, H5N2, H6N1). UBND TP chỉ đạo các cơ quan liên quan phải thường xuyên phối hợp với các quận, huyện, thị xã giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để lây lan ra diện rộng, báo cáo UBND TP kết quả triển khai thực hiện. 

 • Bắt tay ngay vào việc

  Bắt tay ngay vào việc

  ANTĐ - Bộ Giao thông Vận tải phải chỉ đạo chặt chẽ để đảm bảo đủ phương tiện đi lại cho người dân trong kỳ Tết Giáp Ngọ, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ cuối tháng 1-2014. Thủ tướng tỏ ra bất bình về tình trạng “cò xe” chèo kéo, xúc phạm hành khách tại các bến xe, bến tàu: “Tôi xem trên truyền hình và đọc báo thấy bức xúc quá. Vô cùng phản cảm khi nhìn thấy hình ảnh “cò” sau khi chèo kéo không được thì hăm dọa hoặc đánh hành khách”. Thủ tướng cũng chia sẻ về sự vất vả của lực lượng CSGT trong những ngày Tết để đảm bảo ATGT, phòng tránh tai nạn cho dân. 

 • Chăm lo công tác cán bộ, chặt chẽ trong quy trình công tác

  Chăm lo công tác cán bộ, chặt chẽ trong quy trình công tác

  ANTĐ - Đó là 2 trong những yêu cầu về công tác Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS&HTTP) của CATP Hà Nội năm 2014 được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP nêu tại hội nghị trực tuyến tổ chức chiều qua, 13-1.