Thói quen tưởng như lành mạnh nhưng gây hại

  • 11/09/2016 19:25
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN -Ăn ít chất béo, tập thể dục nhiều, uống nhiều nước ép trái cây... những thói quen tưởng như lành mạnh nhưng lại gây hại cho sức khỏe.

Thói quen tưởng như lành mạnh nhưng gây hại ảnh 1

Tập thể dục quá nhiều

Cơ thể chúng ta sản xuất ra nhiều chất chống oxy hóa, đó là những hợp chất chống lại các gốc tự do. Tuy nhiên, tập thể dục quá nhiều có thể dẫn đến quá nhiều gốc tự do và dẫn đến tổn thương các tế bào của cơ bắp và gây mệt mỏi - nguyên nhân gây ung thư, bệnh tim. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo nên tập thể dục 150 phút mỗi tuần với cường độ vừa phải (30 phút/lần, 5 lần/tuần).

Ăn ít chất béo

Ăn ít chất béo có thể giảm cân. Tuy nhiên, thực phẩm chứa ít hoặc không có chất béo lại có thể gây hại sức khỏe. Chất béo giúp đốt cháy calo, bảo vệ các cơ quan cơ thể, hấp thụ các vitamin.

Ngâm rau quả bằng nước rửa

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo không nên rửa trái cây và rau quả bằng xà phòng hay nước rửa rau quả. Các chuyên gia cho biết, để tránh hóa chất trong rau quả, tốt nhất là nên lựa chọn các sản phẩm hữu cơ và rửa rau quả dưới vòi nước sạch.

Chỉ uống nước ép trái cây

Đây được cho là biện pháp giảm cân và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp này kéo dài sẽ khiến cơ thể thiếu protein dẫn đến mất cơ bắp và thiếu chất béo. Ngoài ra, các loại nước ép trái cây sẽ khiến cơ thể thiếu chất xơ gây ra táo bón và phá vỡ hệ vi khuẩn đường ruột. 

Theo Today

Tin cùng chuyên mục