- Chế độ ăn nhiều chất béo và tử vong do ung thư tuyến tiền liệt
- Kiêng chất béo động thực vật: Hại sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng
- Dấu hiệu cơ thể cho biết bạn thiếu chất béo trầm trọng
Hầu hết các chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm bắt nguồn từ các loại dầu được xử lý hydro hóa một phần. Những loại dầu này thường sử dụng phổ biến trong các món như gà rán, khoai tây chiên, bắp rang bơ, pizza,…
Một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy dầu này không còn là “hoàn toàn an toàn” nữa. Do đó, từ tháng 6-2018, thực phẩm gia công trên thị trường Mỹ chỉ được dùng dầu hydro hóa một phần khi được sự cho phép của cơ quan chức năng.
FDA cho biết, loại bỏ chất béo chuyển hóa có hại sẽ giúp ngăn chặn hơn 20.000 ca đau tim và 7.000 trường hợp tử vong do bệnh tim mỗi năm ở Mỹ.