Chặn xe cướp tiền để uống rượu

ANTĐ - Thiếu tiền uống rượu, Lê Văn Đức rủ thêm bạn cùng lượn lờ trên tuyến đường Hồ Chí Minh và tỉnh lộ 2 để “kiếm ăn”, khi phát hiện người đi đường có tài sản chúng cho xe vượt lên ép ngã, rồi lao vào tấn công cướp tài sản, rồi lấy tiền nhậu nhẹt.
Chặn xe cướp tiền để uống rượu ảnh 1
Hai đối tượng Lê Văn Đức và Ngô Quang Hưng
Trung tá Lê Hữu Thịnh – Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an huyện Bố Trạch cho biết “Trong thời gian từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9-2011, trên tuyến đường Hồ Chí Minh và tỉnh lộ 2, đoạn đi qua các xã vùng trên như xã Sơn Trạch, Hưng Trạch, Cự Nẫm, Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản, đe dọa tính mạng, sức khỏe và tài sản của người đi đường, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân”.

Trước tình hình phức tạp trên, Công an huyện đã quyết định lập án để đấu tranh triệt phá ổ nhóm cướp này, với sự phối hợp của nhiều lực lượng. Sau gần cả tháng trời điều tra, rà soát và mật phục các trinh sát đã bắt 2 đối tượng là Lê Văn Đức (SN1984), ở thôn Khương Hà 4 và Ngô Quang Hưng (SN1985), ở thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Tại cơ quan điều tra, theo khai nhận của 2 đối tượng này thì vào tối ngày 15-9, phát hiện ông Phạm Đức Hiến, ở thôn 4, Phúc Đồng, xã Phúc Trạch đang điều khiển xe máy đi hướng từ xã Phúc Trạch về thị trấn Hoàn Lão, đến dốc Củi, thuộc địa phận xã Cự Nẫm thì bị Đức và Hưng chạy xe máy từ sau tới chèn xe, làm cho ông Hiến ngã xuống đường rồi xông vào tấn công rồi cướp đi 2 triệu đồng, 1 điện thoại Nokia.

Tiếp tục đấu tranh, bọn chúng còn khai nhận từ cuối tháng 8-2011 đến nay, bọn chúng đã gây ra 5 vụ cướp tài sản trên tuyến tỉnh lộ 2 và đường Hồ Chí Minh, chỉ để lấy tiền đi nhậu nhẹt.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đức và Hưng về tội “cướp tài sản”. Được biết, Ngô Quang Hưng là công nhân hợp đồng của Viễn thông huyện Bố Trạch, chỉ vì nghe lời bạn đã phải trả cái giá đắt trong cuộc đời.