Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí gặp mặt đầu xuân

  • 16/02/2014 12:45
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp đầu xuân năm mới, CATP.Hà Nội đã tặng quà cho 45 cán bộ lão thành mừng thọ 70, 75, 80, 85, 90 và 91 tuổi trở lên.

Sáng 16-2, Câu lạc bộ (CLB) sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng, mừng xuân; tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai chương trình hoạt động năm 2014. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và đại diện các đơn vị, phòng, ban đã đến dự.

Theo Đại tá Vũ Đình Hoành – Nguyên Phó giám đốc CATP, Chủ nhiệm CLB sỹ quan hưu trí, tính đến hết năm 2013, CLB có 491 hội viên. Phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Công an Thủ đô, mỗi hội viên trong CLB đều nhiệt tình tham gia các hoạt động tại nơi cư trú và trở thành những hạt nhân tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các hoạt động chính trị, tình nghĩa, văn nghệ thể thao luôn được CLB sỹ quan hưu trí duy trì, tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các hội viên gắn kết, rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống có ích.

Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí gặp mặt đầu xuân ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP phát biểu...

Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí gặp mặt đầu xuân ảnh 2
...và trao quà mừng thọ các cán bộ công an lão thành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới các đồng chí công an lão thành. Đồng chí Giám đốc CATP đã thông tin khái quát về tình hình trong nước và quốc tế, những kết quả nổi bật mà CATP Hà Nội đã đạt được trong năm vừa qua cũng như một số nhiệm vụ trong tâm sẽ được triển khai trong thời gian tới. 
Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, quán triệt và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo các lực lượng Công an Thủ đô tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANCT – TTATXH, trong đó có việc mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường lực lượng xuống cơ sở để phối hợp đảm bảo ANTT, phòng chống đốt pháo, kiểm soát hành chính về ban đêm; triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, thể dục thể thao, các hoạt động thăm, chúc tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố… 
Nhờ đó đã đảm bảo tốt trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua trái phép, góp phần phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón tết an toàn. Ghi nhận những nỗ lực của CATP Hà Nội, năm 2013, CATP tiếp tục được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc, và là năm thứ 8 liên tục được Thủ tướng Chỉnh phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phòng trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.
Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí gặp mặt đầu xuân ảnh 3
Tết Giáp Ngọ 2014, có 45 cán bộ lão thành mừng thọ 70, 75, 80, 85, 90 và 91 tuổi trở lên

Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí gặp mặt đầu xuân ảnh 4
Dù tuổi cao nhưng các hội viên CLB sỹ quan hưu trí luôn theo dõi các hoạt động
và chúc mừng những kết quả nổi bật của lực lượng Công an Thủ đô

Đồng chí Giám đốc CATP khẳng định, để có được những thành tích to lớn đó, bên cạnh sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự giúp đỡ, ủng hộ đầy hiệu quả của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, còn có sự đóng góp, tham gia tích cực của hơn 8.000 cán bộ công an hưu trí. “Là thế hệ đi trước, các bác, các anh, các chị đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tổng kết nhiều kinh nghiệm quý báu, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống lực lượng Công an Thủ đô anh hùng. Đó là những đóng góp rất đáng quý của của mỗi hội viên CLB sỹ quan hưu trí cho lực lượng CAND, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ CAND” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Thông tin đến các hội viên CLB về một số nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến hậu cần kỹ thuật và cải cách hành chính, đồng chí Giám đốc CATP cho biết, CATP đang thử nghiệm các biện pháp đột phá để tiến tới rút ngắn thời gian làm hộ chiếu từ 8 ngày xuống còn 3 ngày. Năm 2014, ngoài một số dự án xây dựng lớn như Hội trường CATP, Phòng CSGT, tòa nhà 54B Trần Hưng Đạo và số 2 Phạm Ngọc Thạch, CATP còn xây dựng 46 trụ sở công an phường, nhằm góp phần thay đổi bộ mặt Công an Thủ đô, cải thiện nơi làm việc, nơi ở của CBCS. Ngoài ra, tháng 4 tới đây, CATP sẽ sơ kết 1 năm chuyên đề về CSKV. Cùng thời điểm này, sẽ triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng lực lượng công an xã. Cụ thể, CATP sẽ trang bị thêm quần áo, công cụ hỗ trợ và rà soát, cải tạo nơi làm việc đáp ứng theo yêu cầu công việc.

Tin cùng chuyên mục