CATP Hà Nội: Đảm bảo tuyệt đối an toàn để nhân dân vui Tết đón xuân 2018

ANTD.VN -  Ngày 18-12, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 tháng thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội; mở đợt cao điểm tập trung tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hội nghị vui mừng đón tiếp đồng chí Nguyễn Tự Cấp, Phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cùng đại diện văn phòng Thành ủy, UBND TP Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện và thị xã…

Giảm trọng án

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng Phòng Tham mưu CATP Hà Nội báo cáo, qua 2 tháng thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính trên tất cả các địa bàn công cộng. Việc triển khai Mệnh lệnh 01 của CATP đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp chính quyền và nhân dân.

Kết quả kiểm tra bắt giữ các đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật, TTATGT vào ban đêm đạt hiệu quả cao. Công tác phòng ngừa đã nâng lên một bước. Tình hình tội phạm giảm so với 2 tháng liền kề trước đó (giảm 24 vụ =2,9%), trọng án giảm 6 vụ; tội phạm cướp giật tài sản giảm 13 vụ (38%), cướp giật tài sản giảm 18 vụ (33%); trộm cắp tài sản giảm 19 vụ (4,3%). Các đơn vị đã kịp thời phát hiện điều tra làm rõ 1 vụ, 1 đối tượng sử dụng vũ khí quân dụng giết người và bắt giữ 1 vụ, 3 đối tượng cướp xe máy của lái "xe ôm" xảy ra vào ban đêm…

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chỉ rõ những yêu cầu, nhiệm vụ đối với Công an Thủ đô đảm bảo tuyệt đối an toàn để nhân dân vui Tết, đón xuân Mậu Tuất 2018

Trong 2 tháng thực hiện Mệnh lệnh 01, các đơn vị đã kiểm tra hành chính hơn 3.456 cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT; nhắc nhở hơn 3.200 cơ sở, lập biên bản xử lý 192 cơ sở. Cùng với CSCĐ, 15 tổ công tác 141, CATP Hà Nội cũng đã kiểm tra, xử lý hơn 6.500 trường hợp, tạm giữ hơn 1.000 phương tiện; bắt giữ 134 vụ với 199 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, bàn giao cho các đơn vị chức năng giải quyết theo thẩm quyền. Nhiều đơn vị, tập thể và cá nhân đã nêu gương dũng cảm, mưu trí, kiên quyết đấu tranh, trấn áp, bắt giữ tội phạm, đảm bảo bình yên cho nhân dân.

Những kết quả trên đã khẳng định việc triển khai Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP là rất đúng thời điểm, sát với diễn biến tình hình hoạt động của tội phạm hình sự và TNXH. Bên cạnh đó, từ những kết quả của việc thực hiện Mệnh lệnh 01 đã góp phần giữ vững, ổn định, bảo vệ tuyệt đối ANCT, TTATXH, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như hoạt động ngoại giao trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, Hà Nội Việt Nam...

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội phát động đợt cao điểm tập trung tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn thành phố, bảo vệ Tết Nguyên đán 2018; đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội.

Theo đó, CATP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tập trung bảo vệ các ngày lễ, Tết, đảm bảo bình yên để nhân dân vui Tết, đón xuân; Kiềm chế, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Trong quá trình làm nhiệm vụ, CBCS - CATP Hà Nội thể hiện tính chính quy, hiệu quả, quyết liệt; Gắn trách nhiệm người đứng đầu với nhiệm vụ, chủ động tích cực tiến công, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, xây dựng người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Trấn áp mạnh các loại tội phạm

Thiếu tướng Đinh Văn Toản cũng lưu ý chỉ huy các đơn vị phải thực hiện nghiêm, có hiệu quả công văn của Giám đốc CATP Hà Nội trong việc chỉ đạo tiếp tục thực hiện những Mệnh lệnh, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đơn vị phải chủ động trong việc nắm tình hình, giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi lên ngay từ dưới cơ sở.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả, nghiêm túc nội dung Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội. Các tổ công tác của thành phố phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện và thị xã tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, trong đó tập trung vào các địa bàn giáp ranh, trọng điểm phức tạp về ANTT.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao tặng Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho chỉ huy Phòng CSKT và Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chuyên đề chuyên sâu về công tác phòng, chống tội phạm; triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, biện pháp hành chính công khai và tuần tra mật phục nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và TNXH.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh, các đơn vị trong CATP Hà Nội triển khai nghiêm túc đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất; cao điểm về kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố từ nay đến Tết Nguyên đán 2018.

Triển khai hiệu quả, nghiêm túc kế hoạch của CATP Hà Nội về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháp nổ các loại trong dịp Tết Nguyên đán; đồng bộ thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề về đảm bảo TTATGT; không để phát sinh thêm những điểm ùn tắc kéo dài, đảm bảo TTATGT trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán 2018, các lễ hội đầu xuân; không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; giải tỏa triệt để số chợ cóc lấn chiếm lòng đường, hè phố, gây mất vệ sinh môi trường.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 2 tháng thực hiện Mệnh lệnh 01

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương biểu dương những thành tích, kết quả các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương lưu ý các đồng chí trong Ban Giám đốc, chỉ huy các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra hướng dẫn, chấn chỉnh cũng như động viên CBCS thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Giám đốc CATP cũng lưu ý các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến trong và ngoài lực lượng đảm bảo ANTT.

Người đứng đầu CATP Hà Nội cũng nhấn mạnh các đơn vị, quận, huyện nào không kịp thời phát hiện, xử lý vụ việc gây mất ANTT, để các đơn vị khác phát hiện, xử lý thì sẽ bị trừ điểm thi đua. Việc này sẽ nâng cao, ràng buộc trách nhiệm, tinh thần chủ động, cũng như tăng tính minh bạch trong công tác thi đua, khen thưởng. Đồng chí Giám đốc cũng lưu ý trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 01, cao điểm, chỉ huy các đơn vị chăm lo sức khỏe cho CBCS, đảm bảo hiệu quả về sức khỏe, tinh thần, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…