Cắt bỏ thành công khối u nặng 2kg cho người đàn ông 61 tuổi

ANTD.VN -Khối u hình thành và phát triển trên cơ thể của ông H. suốt 12 năm qua nhưng người đàn ông này cố gắng chịu đau. Chỉ khi khối u có hiện tượng lở loét và đau đớn không chịu nổi ông H. mới tìm đến bệnh viện.

Ngày 15-3, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh cho biết, đơn vị này đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u năng 2kg trên đùi phải cho bệnh nhân T.T.H (61 tuổi) trú ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Theo đó, vào ngày 13-3, ông H. được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng khối u ở đùi phải đã chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử. Khối u của bệnh nhân có kích thước 15x15cm, nặng 2kg. Ông H. cho biết, khối u này có cách đây 12 năm và ngày một lớn lên khiến cho dáng đi của ông bị ảnh hưởng.

Cắt bỏ thành công khối u nặng 2kg cho người đàn ông 61 tuổi ảnh 1

Hình ảnh khổi u nặng 2kg đã theo ông H. suốt 12 năm qua

Cách đây 3 tháng, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng gây hiện tượng chảy máu và đau nhức. Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và đã quyết định can thiệt cắt bỏ.

Ca phẫu thuật diễn ra 40 phút, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh, đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Sau phẫu thuật, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại nhẹ nhàng.

Ông H. vui mừng cho biết: “Mặc dù vẫn còn đau nhẹ ở vết mổ mỗi lần di chuyển, nhưng giờ đây tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi đã thoát khỏi gánh nặng suốt hơn 12 năm qua”.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u của ông H. cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.”