• Mercosur đình chỉ tư cách thành viên

  Mercosur đình chỉ tư cách thành viên

  ANTD.VN - Venezuela ngày 2-12 đã bác bỏ việc khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đình chỉ tư cách thành viên của Caracas và tuyên bố rằng nước này không công nhận quyết định do 4 thành viên khác của Mercosur đưa ra. 

 • Mỹ phát triển công nghệ điều khiển cụm xuồng không người lái bảo vệ tàu chiến

  Mỹ phát triển công nghệ điều khiển cụm xuồng không người lái bảo vệ tàu chiến

  ANTĐ - Ngày 5-10, Văn phòng hải quân Mỹ (ONR) cho biết họ vừa thử nghiệm thành công và chuẩn bị đưa vào sử dụng Hệ thống chỉ huy và điều khiển xuồng không người lái CARACaS (Control Architecture for Robotic Agent Command and Sensing), được sử dụng theo công nghệ từ xe tự hành sao Hỏa của NASA. 

 • Trong ngoài bắt tay

  Trong ngoài bắt tay

  ANTĐ - Chính quyền Venezuela liên tiếp lên tiếng phản đối “sự can thiệp vô căn cứ” của Mỹ rồi lại đến Liên minh châu Âu (EU) vào vấn đề nội bộ của quốc gia Nam Mỹ này.

 • Venezuela bắt 3 tướng âm mưu đảo chính

  Venezuela bắt 3 tướng âm mưu đảo chính

  ANTĐ - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 25-3 cho biết chính quyền nước này đã bắt 3 tướng không quân vì cáo buộc liên hệ với chính trị gia phe đối lập nhằm âm mưu lật đổ chính phủ của ông. 

 • 25 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Venezuela

  25 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Venezuela

  ANTĐ - Venezuela đã ở trong tình trạng hỗn loạn hơn một tháng qua, những người ủng hộ và chống đối chính phủ đều xuống đường trong các cuộc biểu tình đối chọi nhau. Số lượng người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Venezuela đã lên đến 25 người.

 • Tâm lý chiến chống Caracas

  Tâm lý chiến chống Caracas

  ANTĐ - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao Khóa họp lần thứ 25 Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Geneva (Thụy Sỹ) ngày 3-3, Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua cáo buộc các phương tiện truyền thông và chính phủ phương Tây đang tiến hành một cuộc chiến tranh tâm lý chống lại Venezuela.

 • Người biểu tình Thái Lan bị tấn công, bé gái 5 tuổi thiệt mạng

  Người biểu tình Thái Lan bị tấn công, bé gái 5 tuổi thiệt mạng

  ANTĐ - Ít nhất 16 người đã bị thương trong một vụ nổ diễn ra vào ngày 23-2, tại trung tâm mua sắm ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan, nơi những người chống chính phủ tổ chức một cuộc biểu tình. Trung tâm khẩn cấp Erawan tại Thái Lan cho biết vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài một siêu thị lớn, tuy nhiên cảnh sát chưa xác định nguyên nhân của vụ nổ.

 • Máy bay Pháp bị dọa đánh bom

  Máy bay Pháp bị dọa đánh bom

  ANTĐ - Nhà chức trách Venezuela đã sơ tán tất cả hành khách khỏi một chiếc máy bay của hãng hàng không Air France sau khi cơ quan tình báo Pháp cảnh báo về mối đe dọa tấn công khủng bố. 

 • Venezuela: Mất điện diện rộng, nghi có âm mưu phá hoại

  Venezuela: Mất điện diện rộng, nghi có âm mưu phá hoại

  ANTĐ - Thủ đô Caracas và các thành phố khác ở Venezuela đều chìm trong bóng tối do mất điện trên diện rộng hôm 2-12. Sự cố xảy ra ngay sau bài phát biểu của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro được phát trên truyền hình và đài phát thanh. Đây là vụ mất điện nghiêm trọng thứ hai trong năm nay tại quốc gia này khiến nhiều hoạt động bị tê liệt.

 • Venezuela trục xuất 3 quan chức ngoại giao Mỹ

  Venezuela trục xuất 3 quan chức ngoại giao Mỹ

  ANTĐ - Ngày 30-9, phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, ông đã ra lệnh trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ khỏi nước này, vì bị cáo buộc có âm mưu với phe đối lập "cực hữu" có hành động phá hoại sự ổn định của đất nước Venezuela.

 • Venezuela mất điện trên diện rộng

  Venezuela mất điện trên diện rộng

  ANTĐ - Một sự cố mất điện nghiêm trọng đã diễn ra tại Venezuela vào khoảng 12h30 (giờ địa phương) ngày 3-9. Điện bị cắt tại Thủ đô Caracas và ít nhất tại 11 trong 24 bang của quốc gia Nam Mỹ này. 

 • Venezuela phá âm mưu ám sát Tổng thống

  Venezuela phá âm mưu ám sát Tổng thống

  ANTĐ - Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rogriguez Torres cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt giữ 2 nhóm âm mưu chống lại chính phủ Venezuela và mưu sát Tổng thống Nicolas Maduro.

 • Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Venezuela

  Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Venezuela

  ANTĐ - Căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela ngày càng gia tăng khi hôm 11-3 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã thông báo 2 nhà ngoại giao Venezuela là Orlando Jose Montanez Olivares và Victor Camacaro Mata đã bị trục xuất ra khỏi đất nước này. 

 • Venezuela tiễn đưa di hài ông Hugo Chavez

  Venezuela tiễn đưa di hài ông Hugo Chavez

  ANTĐ - Ngày 6-3, hàng vạn người dân Venezuela trong trang phục màu đỏ cách mạng, biểu tượng của thời đại Chavez, đã đổ ra các đại lộ chính ở thủ đô Caracas để tiễn biệt và bày tỏ lòng tiếc thương cố Tổng thống Hugo Chavez, người qua đời ở tuổi 58 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.