25 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Venezuela

  • 13/03/2014 17:55
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Venezuela đã ở trong tình trạng hỗn loạn hơn một tháng qua, những người ủng hộ và chống đối chính phủ đều xuống đường trong các cuộc biểu tình đối chọi nhau. Số lượng người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Venezuela đã lên đến 25 người.

Phe đối lập tổ chức biểu tình lớn trên các đường phố thuộc “đại bản doanh” của lực lượng chống chính phủ nằm ở phía đông Caracas và trên nhiều thành phố khác của Venezuela. Người biểu tình lên án “sự tàn bạo của cảnh sát” và tình trạng khủng hoảng kinh tế, đồng thời kêu gọi trả tự do cho hàng chục nhà hoạt động đang bị cầm tù.

Những người biểu tình đã ném gạch đá, bom xăng và tất cả những gì có trong tay vào lực lượng cảnh sát. Cảnh sát đáp trả bằng hơi cay khiến một số người bị thương.

Ở các tỉnh, thành khác, 3 người, bao gồm một người đàn ông 42 tuổi, một sinh viên 20 tuổi và 1 đại úy cảnh sát đã chết trong các cuộc biểu tình mới tại thành phố miền trung Valencia, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 25.

Trong khi đó, lực lượng ủng hộ chính quyền đã cùng Tổng thống Nicolas Maduro “tuần hành vì hòa bình” ở thủ đô Caracas nhằm ủng hộ cố Tổng thống Chavez và người kế tục của ông là đương kim Tổng thống Maduro.

25 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Venezuela ảnh 1
Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Venezuela

Một người ủng hộ chính phủ đã nói với hãng tin Anh Reuters: “Tổng thống Chavez đã cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất hiện nay: Chăm sóc y tế, giáo dục và thực phẩm...”.

Cố Tổng thống Hugo Chavez đã qua đời vì ung thư một năm trước, sau hơn 14 năm cầm quyền. Trong cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức hồi tháng 4 năm ngoái, người được ông Chavez lựa chọn kế tục là Phó Tổng thống Maduro đã đánh bại lãnh đạo đối lập Henrique Capriles với số phiếu chênh lệch sát sao.

Ông Maduro cáo buộc các “phần tử cánh hữu” ở Mỹ, Venezuela và các nước Mỹ Latin khác đứng sau âm mưu đảo chính ông. Tuần trước, chính phủ nước này cũng đã trục xuất Đại sứ Panama và ba nhà ngoại giao khác với cáo buộc họ âm mưu lật đổ chính phủ Venezuela.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục