CAQ Nam Từ Liêm: Sẵn sàng phương án bảo vệ đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước

  • 28/01/2018 08:50
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc đảm bảo an toàn đoàn bóng đá U23 Việt Nam sau khi tham gia trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á từ  Trung Quốc trở về nước và ăn nghỉ tại địa bàn quận, CAQ Nam Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo ANTT nơi ăn, nghỉ của đoàn bóng đá U23.

Dự kiến trong sáng nay khi đoàn trở về nước, hàng nghìn người hâm mộ sẽ đón đoàn nên yêu cầu cao nhất của công tác bảo vệ là chủ động nắm tình hình và phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ xa, không để xảy ra các hoạt động phá hoại, đột nhập, trộm cắp, cướp giật… xảy ra tại các tuyến đường xung quanh khách sạn trong thời gian đoàn bóng đá U23 ăn nghỉ tại địa bàn.

Sân vận động Mỹ Đình rợp trời cờ đỏ sao vàng của người hâm mộ

Sân vận động Mỹ Đình rợp trời cờ đỏ sao vàng của người hâm mộ

Cùng với đó, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn, không để các đối tượng quá khích kích động các cổ động viên gây rối trật tự công cộng tại khách sạn để chào đón cầu thủ U23.

Không để người bán hàng rong, các phương tiện giao thông dừng, đỗ, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất trật tự công cộng nhất là tại khu vực khách sạn nơi ăn nghỉ của các cầu thủ. Chủ động phát hiện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành phối hợp xử lý các tình huống có thể xảy ra theo chỉ đạo của CATP.

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm bảo vệ ANTT tại khu vực Sân vận động Mỹ Đình trong ngày diễn ra trận chung kết

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm bảo vệ ANTT tại khu vực Sân vận động Mỹ Đình trong ngày diễn ra trận chung kết

Theo phương án này, CAQ Nam Từ Liêm đã huy động gần 100 CBCS đến từ các đội nghiệp vụ và Công an một số phường trên địa bàn; bố trí 5 chốt bảo vệ xung quanh khách sạn nơi đoàn ăn nghỉ.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Nam, Đội trưởng Đội An ninh CAQ cho hay, theo phương án được phân công, Đội An ninh cùng với CAP Mỹ Đình 2 là 2 đơn vị có số CBCS tham gia đông nhất, có nhiệm vụ thống nhất kế hoạch đảm bảo ANTT tại khu vực khách sạn.

Hàng trăm CBCS CAQ đã được bố trí tại 5 chốt xung quanh khu vực nơi đoàn ăn nghỉ

Hàng trăm CBCS CAQ đã được bố trí tại 5 chốt xung quanh khu vực nơi đoàn ăn nghỉ

Ngoài Đội An ninh, các đội nghiệp vụ khác của CAQ tăng cường quản lý, trấn áp các loại tội phạm, kịp thời ngăn chặn các hiện tượng đánh nhau, trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản, các hành vi gây rối trật tự công cộng… không để xảy ra vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Chia sẻ về nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong thời gian đội tuyển U23 ăn nghỉ tại khách sạn trên địa bàn, Thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm cho hay, CAP đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự đô thị xung quanh khu vực khách sạn. Đồng thời tăng cường công tác quản lý khai báo tạm trú, tạm vắng, phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn tạm trú trên địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, còn huy động lực lượng dân phố, dân phòng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những khu vực trọng điểm, tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Đông đảo người hâm mộ đã đến xem bóng đá trận chung kết U23 châu Á qua màn hình lớn tại SVĐ Mỹ Đình

Đông đảo người hâm mộ đã đến xem bóng đá trận chung kết U23 châu Á qua màn hình lớn tại SVĐ Mỹ Đình

Nhằm đáp ứng tình yêu bóng đá, chiều 27-1, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã được mở cửa tự do cho người hâm mộ vào xem trận chung kết qua 4 màn hình lớn. Để đảm bảo ANTT cho sự kiện này, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã triển khai 100% CBCS ứng trực tại khu vực sân vận động và khu vực xung quanh từ 12h, trước 3 giờ đồng hồ khi trận đấu chính thức bắt đầu.

Trước đó, ngày 26-1, CAQ Nam Từ Liêm cũng đã có phương án phòng chống đua xe trái phép với sự tham gia của 100 CBCS . Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng của CATP, tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, đấu tranh với hiện tượng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép nên trước trong và sau khi kết thúc trận chung kết Việt Nam - Uzbekistan trên địa bàn quận không xảy ra một vụ đua xe nào. “Phương án phòng chống đua xe được bắt đầu triển khai vào 16h30 ngày 27-1và sẽ kết thúc khi có lệnh rút quân vào thời điểm cuối ngày 28-1” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm thông tin. 

Tin cùng chuyên mục