CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội: Khí thế thi đua sôi nổi

  • 16/08/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Với phương châm xây dựng lực lượng là nhiệm vụ then chốt và là tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác xây dựng lực lượng của CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội luôn được đặc biệt quan tâm và đã đem lại kết quả cao.

CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội: Khí thế thi đua sôi nổi ảnh 1
Cán bộ chiến sỹ CAQ Hai Bà Trưng luôn gắn bó với người dân

Đại tá Đinh Huy Hoàng - Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, với chủ trương xây dựng lực lượng là nhiệm vụ then chốt và là tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, trong những năm qua, công tác xây dựng lực lượng luôn được CAQ Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm. CAQ luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, đồng thời rà soát, có phương án điều động, luân chuyển nhằm nâng cao năng lực, tăng cường hiệu quả công tác chiến đấu của cán bộ. Nhờ có sự thay đổi mạnh mẽ về cả chất và lượng nên hiệu quả công việc đã có sự chuyển biến tích cực, nhiều lĩnh vực đạt kết quả cao.

Thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP, CAQ Hai Bà Trưng đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương đơn vị, chấn chỉnh về tư thế, tác phong, điều lệnh đội ngũ. Nhờ đó, công tác phòng ngừa sai phạm đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý cán bộ, CAQ Hai Bà Trưng sẽ triển khai có chiều sâu 2 chuyên đề tăng cường trách nhiệm cán bộ chủ chốt và quản lý cán bộ chiến sỹ trẻ, đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, các tổ chức cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo giám sát cán bộ chiến sỹ khi thi hành nhiệm vụ, tiếp nhận giải quyết khiếu nại của người dân…

Song song với đó, CAQ Hai Bà Trưng cũng chủ động triển khai các mô hình liên kết phối hợp phòng chống tội phạm, huy động các lực lượng, đơn vị cùng tham gia. Ngoài mục tiêu phát huy sức mạnh tập thể, việc làm này cũng tạo cơ chế thi đua, giám sát thực hiện nhiệm vụ giữa cán bộ chiến sỹ các đơn vị. Như mô hình phối hợp tuần tra kiểm soát ban đêm, các đội nghiệp vụ và công an các phường cùng tham gia triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự các khu vực công cộng, chung tay giải quyết tình trạng kinh doanh quá giờ, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. Lực lượng làm nhiệm vụ luôn có sự hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết và mang lại khí thế thi đua sôi nổi, tích cực toàn đơn vị.

Tin cùng chuyên mục