CAQ Bắc Từ Liêm: Vượt nhiều chỉ tiêu công tác, đảm bảo ANTT trên địa bàn

  • 02/03/2018 16:02
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn vừa kết thúc vào ngày 28-2 đã ghi nhận nhiều đơn vị trong CATP đạt và vượt nhiều chỉ tiêu trong công tác được giao, trong đó có CAQ Bắc Từ Liêm. 

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, ngay từ khi nhận được kế hoạch số 399 của Giám đốc CATP về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố Hà Nội, CAQ Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể cho các đội nghiệp vụ, công an các phường, phân công chỉ huy CAQ trực tiếp phê duyệt kế hoạch, chỉ đạo kiểm tra tiến độ thực hiện.

Đồng thời tham mưu cho Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, phát động phong trào “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội”, phong trào tự phòng, tự quản về ANTT. Huy động lực lượng nòng cốt ở cơ sở, các ban ngành, đoàn thể mở đợt tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng phát động đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

CAQ Bắc Từ Liêm: Vượt nhiều chỉ tiêu công tác, đảm bảo ANTT trên địa bàn ảnh 1

Lực lượng hình sự CAQ  Bắc Từ Liêm bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt trong đợt cao điểm vừa qua

 Theo Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Đội trưởng Đội CSHS CAQ Bắc Từ Liêm trong đợt cao điểm này, với sự ủng hộ của người dân và sự quyết tâm của mỗi CBCS nên tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn đã có sự chuyển biến tích cực.

Trong thời gian thực hiện cao điểm, kết hợp đồng thời với thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện 9 vụ với 20 đối tượng phạm pháp hình sự. Đáng chú ý chiếm tới 5 vụ trong số này là những đối tượng trộm cắp tài sản - một loại tội phạm chủ yếu ở vùng ven đô như Bắc Từ Liêm. Ngoài ra còn phát hiện 5 vụ với 8 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy cùng nhiều hành vi phạm khác như bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt, vi phạm về lĩnh vực môi trường, quản lý hành chính.

Mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân đã được lực lượng công an cơ sở nắm vững, ngăn chặn, phòng ngừa, nhờ thế trong thời gian diễn ra cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, trên địa bàn không xảy ra bất cứ vụ trọng án nào; triệt xóa 12 ổ nhóm tội phạm hình sự, trong đó có 1 ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức theo kiểu băng nhóm xã hội đen...

Những con số biết nói ấy là chiến công của những ngày lính hình sự vắng nhà, thậm chí cả trong những ngày Tết. Trung úy Nguyễn Quang Vũ, Đội CSHS CAQ Bắc Từ Liêm bày tỏ, trải qua 10 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ở quận Bắc Từ Liêm, mỗi lần vào “trận” lại mang một tâm thế vì bình yên địa bàn. Đặc biệt đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán thường trùng với thời gian là “tháng củ mật”, phải tăng cường tuần tra nhiều hơn, thời gian vắng nhà nhiều hơn nhưng khi qua mỗi đêm tuần tra, số vụ mất trộm giảm đi hoặc thậm chí không có thì chúng tôi lại thấy vui vì công sức của mình đã được đền bù thỏa đáng.

Ghi nhận về những thành tích của CAQ Bắc Từ Liêm qua đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho hay, qua theo dõi lực lượng CAQ, trong cao điểm CAQ đã hoàn thành và vượt 100% chỉ tiêu CATP giao và thực hiện thêm 4 chỉ tiêu CATP không giao về công tác nghiệp vụ cơ bản, vận động đối tượng đi cai nghiện tự nguyện và đưa đối tượng ra kiểm điểm trước dân. “Có được kết quả này là do CAQ đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động nắm chắc, đánh giá đúng tình hình; chủ động nâng cao mối quan hệ phối hợp với các ban ngành đoàn thể để huy động sức mạnh của các tổ chức cùng vào cuộc với lực lượng công an” - ông Đỗ Mạnh Tuấn nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục