Cập nhật những kiến thức mới về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 15-5, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức chương trình báo cáo kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân 2024.

Thực hiện Thông tư số 27 của Bộ Công an quy định về tập huấn và tổ chức hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an nhân dân và Chương trình công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024, sau hơn 1 tháng tập huấn cho toàn thể CBCS, CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức báo cáo kết quả tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2024.

Trung tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc chương trình

Trung tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Trung tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm nêu rõ, công tác điều lệnh CAND luôn được Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ đặc quan tâm chỉ đạo; chỉ đạo quyết liệt nhằm dần đưa công tác chấp hành vào nền nếp, gắn chặt công tác này với thực hiện Nghị quyết số 22 của Quận uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng lực lượng CAQ đạt kiểu mẫu trong công tác công an.

CAQ Bắc Từ Liêm đã chia thành 8 khối huấn luyện

CAQ Bắc Từ Liêm đã chia thành 8 khối huấn luyện

Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc chấp hành điều lệnh của CBCS ở một số đơn vị vẫn còn tồn tại, hạn chế, ý thức chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, chế độ công tác, kỷ luật lao động của một số CBCS chưa nghiêm túc. Một bộ phận CBCS có thái độ không đúng mực trong quan hệ, giao tiếp làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Các khối tham gia duyệt đội ngũ và thực hiện các nghi thức trong điều lệnh CAND

Các khối tham gia duyệt đội ngũ và thực hiện các nghi thức trong điều lệnh CAND

Trước yêu cầu và nhiệm vụ được giao, CAQ đã chủ động xây dựng và là đơn vị duy nhất trong toàn quốc thực hiện đề tài khoa học cấp Bộ về “Văn hoá ứng xử của lực lượng CAND”, đã mở hội thảo khoa học về “Văn hoá giao tiếp trong lực lượng CAND” nhằm đánh giá và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác này để thực hiện hiệu quả.

“Việc tổ chức tập huấn Điều lệnh hàng năm là dịp quan trọng để mỗi CBCS cập nhật những kiến thức mới về công tác điều lệnh, đồng thời cũng ôn luyện lại những quy định đã ban hành, những động tác, kỹ chiến thuật chiến đấu trong các bài võ tổng hợp” – Trung tá Phương Minh Thắng đánh giá.

Các khối biểu diễn võ thuật CAND

Các khối biểu diễn võ thuật CAND

Theo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, năm 2024, khắc phục những tồn tại được chỉ ra trong công tác tập huấn năm 2023, CAQ đã tập trung tập huấn tập trung, sau đó chia khối luyện tập và hợp luyện khoa học, hiệu quả, đảm bảo chất lượng tập huấn.

Sau phần khai mạc, 8 khối với sự tham gia của hơn 500 CBCS đã thực hiện báo cáo kết quả tập huấn với các nội dung duyệt đội ngũ, thực hiện nghi thức, điều lệnh CAND và các bài võ thuật quy định.