• Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động

  Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động

  ANTD.VN - Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là làm căn cước công dân gắn chip, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã triển khai nhiều tổ công tác lưu động đến trường học, điểm tiêm chủng và về tận xã, thôn, đến từng nhà dân cấp căn cước.

 • Hà Nội: Tiếp tục mở đợt cấp căn cước công dân

  Hà Nội: Tiếp tục mở đợt cấp căn cước công dân

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã thu nhận gần 5 triệu hồ sơ CCCD có gắn chíp điện tử. Tuy nhiên, theo thống kê, trên toàn thành phố còn khoảng gần 1 triệu công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa có thẻ căn cước công dân gắn chíp. Để đảm bảo mục tiêu Bộ Công an giao, hiện Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục mở đợt cấp căn cước công dân trực tiếp tại công an các xã, phường, đồng thời triển khai các tổ lưu động thu nhận hồ sơ để đảm bảo theo tiến độ đề ra.

 • Lắng đọng "Tiếng lòng" của nữ chiến sĩ Công an Thủ đô

  Lắng đọng "Tiếng lòng" của nữ chiến sĩ Công an Thủ đô

  ANTD.VN - Nhiều tháng qua, chiến dịch cấp căn cước công dân tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang trong giai đoạn cao điểm. Nhiều nữ cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực ngày đêm, tạm gác lại niềm hạnh phúc riêng tư, tạm hy sinh trách nhiệm của người vợ, người mẹ xung phong ở tuyến đầu chiến dịch, góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện. Bài thơ "Tiếng lòng" của nữ Thượng úy Nguyễn Thị Thương, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAH Phú Xuyên gửi các đồng nghiệp như một lời nhắn nhủ góp phần tiếp thêm động lực để các chiến sĩ vượt qua những khó khăn thử thách hoàn thành mục tiêu đặt ra.

 • “Cuộc chiến” phía sau những đường vân

  “Cuộc chiến” phía sau những đường vân

  ANTD.VN - Có một “chiến dịch” không ai phải ngã xuống. Có một “chiến dịch” thầm lặng nhưng thần tốc. Có một “chiến dịch” hàng chục ngày nối đêm xuyên sáng. Ở đó, không thể kể hết sự hy sinh. Ở nơi ấy, thấm đẫm mồ hôi, cả những giọt nước mắt của không ít cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô. Thầm lặng ở từng vị trí công tác, ở từng “mặt trận” chiến đấu. “Chiến dịch” vì nhân dân phục vụ mang tên cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. “Chiến dịch” ấy vẻ vang, tự hào bao nhiêu, thì phía sau nó lại là những câu chuyện không phải ai cũng biết!...

 • Góp nỗ lực cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên số

  Góp nỗ lực cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên số

  ANTD.VN - Trong gần 2 tháng thực hiện chiến dịch Cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, có những đơn vị của CATP Hà Nội đã làm việc tới 20 giờ/ngày. Và đến sáng 18-4, hồ sơ thu nhận của công dân đã cán mốc con số 3 triệu, đạt 50% chỉ tiêu Bộ Công an giao…

 • Tuyên truyền PCCC tại điểm cấp căn cước công dân

  Tuyên truyền PCCC tại điểm cấp căn cước công dân

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã triển khai các mô hình tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng. Đáng chú ý là mô hình tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy lồng ghép khoa học, sáng tạo cùng chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp.

 • Trách nhiệm, sáng tạo trong cấp căn cước công dân mới

  Trách nhiệm, sáng tạo trong cấp căn cước công dân mới

  ANTD.VN - Hiện đang là thời gian cao điểm CATP Hà Nội triển khai cấp CCCD có gắn chip điện tử. Nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo đã được triển khai thực hiện nhằm đảm bảo sự thuận lợi cho người dân. Ghi nhận của Truyền hình An ninh ATV tại quận Bắc Từ Liêm.

 • Tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cả ngày lẫn đêm

  Tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cả ngày lẫn đêm

  ANTD.VN - Với phương châm “làm hết người chứ không làm hết giờ”, các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAH Phú Xuyên (Hà Nội) miệt mài đêm ngày phục vụ nhân dân. Những cố gắng, sáng kiến, cách làm hay của những chiến sĩ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp theo đề án của Bộ Công an.

 • Những “bóng hồng” tham gia chiến dịch cấp căn cước công dân

  Những “bóng hồng” tham gia chiến dịch cấp căn cước công dân

  ANTD.VN - 8/3 là ngày cả thế giới tôn vinh người phụ nữ, nhưng gác lại những niềm vui riêng, bất kể là ngày nghỉ hay đêm muộn, các nữ chiến sỹ Cảnh sát Quản lý hành chính CATP Hà Nội đang cùng với đồng đội nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cấp 6 triệu căn cước công dân trên địa bàn thành phố.

 • 2,5 triệu công dân Thủ đô sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

  2,5 triệu công dân Thủ đô sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

  ANTD.VN - Để cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho 2,5 triệu công dân Thủ đô từ đủ 14 tuổi trở lên, lực lượng Công an tại các quận, huyện của TP Hà Nội đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, cán bộ chiến sỹ đã chủ động bố trí các tổ cấp lưu động tại nhiều địa điểm và thực hiện nhiệm vụ tất cả các ngày trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính đảm bảo phù hợp với tình hình của từng khu vực, địa bàn dân cư…

 • Quận Đống Đa ra quân năm An toàn giao thông 2021

  Quận Đống Đa ra quân năm An toàn giao thông 2021

  ANTD.VN - Ngày 11/1, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức lễ phát động, ra quân Năm An toàn giao thông 2021, triển khai cao điểm cấp căn cước công dân lưu động và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tới dự buổi lễ.

 • Đấu tranh với các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép

  Đấu tranh với các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép

  ANTD.VN - Ngay sau lễ phát động cao điểm của CATP Hà Nội, CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ ký cam kết, ra quân triển khai cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; đồng thời mở cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên toàn địa bàn quận.

 • Ngày hội tình nguyện vì nhân dân phục vụ

  Ngày hội tình nguyện vì nhân dân phục vụ

  ANTD.VN - Ngày 23/3, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 7 - CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội tình nguyện tư vấn, giải quyết thủ tục hành chính, vì nhân dân phục vụ” tại xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.