Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động

  • 29/11/2021 15:22
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là làm căn cước công dân gắn chip, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã triển khai nhiều tổ công tác lưu động đến trường học, điểm tiêm chủng và về tận xã, thôn, đến từng nhà dân cấp căn cước.
Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động ảnh 1

Công an huyện Thạch Thất cấp căn cước công dân cho học sinh tại các điểm tiêm vaccine Covid - 19

Theo Thượng tá Trần Khải Hoàn, Trưởng Công an huyện Thạch Thất, thực hiện kế hoạch của Công an thành phố về cấp căn cước công dân gắn chip cho nhân dân, Công an huyện đã triển khai nhiệm vụ này phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương. Với mục tiêu cao nhất là phục vụ người dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giảm thời gian, giảm công sức và giảm việc đi lại cho nhân dân.

Theo đó, từ ngày 25-11, trên địa bàn huyện Thạch Thất triển khai các điểm tiêm chủng vaccine cho học sinh từ lớp 9 trở lên tại các điểm trường THPT Thạch Thất, THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Hai Bà Trưng. Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với các lực lượng y tế, UBND các xã, thị trấn triển khai cấp căn cước công dân tại các điểm tiêm để các em học sinh thuận tiện “một công đôi việc” vừa đến tiêm chủng vừa làm căn cước.

Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động ảnh 2

Các điểm làm căn cước tại trường học đảm bảo không gian thông thoáng và tuân thủ các quy định phòng dịch

Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động ảnh 3

Để các em học sinh biết và chuẩn bị mang theo giấy tờ đến tiêm và làm căn cước nếu có nhu cầu, lực lượng Công an 23 xã, thị trấn của huyện Thạch Thất đã thông báo các thông tin liên quan trên các trang mạng xã hội như nhóm “Tôi yêu xã…” và hệ thống loa truyền thanh trước ngày đi tiêm chủng. Đồng thời, Công an huyện Thạch Thất cũng phối hợp với các nhà trường để thông báo đến các em.

Trong hai ngày 25 và 26-11, Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với các xã triển khai 3 điểm cấp căn cước công dân tại điểm tiêm và 1 điểm cấp căn cước cố định tại trụ sở. Trong đó, tại các điểm tiêm vaccine Covid - 19, lực lượng Công an đã cấp được hơn 250 trường hợp cho các em học sinh đủ điều kiện từ 14 tuổi trở lên trên địa bàn.

Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động ảnh 4

Trong 2 ngày 25 và 26-11, Công an huyện Thạch Thất đã cấp căn cước công dân gắn chip được cho hơn 250 trường hợp là học sinh

Cùng với đó, các tổ lưu động cũng rà soát địa bàn qua đó quan tâm tạo điều kiện giải quyết cấp căn cước công dân cho các trường hợp người tàn tật, già yếu, khó khăn trong việc đi lại ở các xã, thị trấn.

Trong 2 ngày 25 và 26-11, các CBCS đã cùng máy móc đến tận nhà cấp căn công dân cho 3 trường hợp người yếu thế tại xã Dị Nậu, Canh Nậu, huyện Thạch Thất. Việc làm của CBCS Công an huyện Thạch Thất ngày đêm miệt mài, không ngại khó khăn, vất vả phục vụ nhân dân đã và đang làm sáng ngời hình ảnh lực lượng Công an dân nhân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Theo chỉ huy Công an huyện Thạch Thất cho hay, thời gian tới đây Công an huyện sẽ tiếp tục phân công các tổ công tác lưu động về UBND các xã và các thôn, xóm để làm căn cước công dân cho người dân trên địa bàn.

Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động ảnh 5

Các tổ công tác đến tận nhà phục vụ nhân dân làm căn cước gắn chip

Nỗ lực không ngừng của lực lượng Công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động ảnh 6
Chiếc giường bỗng hóa ghế ngồi, màn trở thành nơi treo tấm nền trắng để người dân chụp ảnh làm căn cước

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm làm căn cước công dân, lực lượng Công an huyện bố trí mời nhân dân đến theo các khung giờ cụ thể, để không xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân dân khi đến các điểm cấp căn cước công dân được CBCS hướng dẫn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo giãn cách, sát khuẩn tay, khai báo y tế và đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch.

Với những nỗ lực không ngừng, lực lượng Công an huyện Thạch Thất đang cùng với các đơn vị Công an Thủ đô triển khai nhiều biện pháp, cách làm để phục vụ nhân dân trong việc làm căn cước công dân gắn chip trong mùa dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục